Vì sao Chính phủ miễn lệ phí trước bạ lần đầu cho ô tô điện đến hết 2030?Từ 1/3/2027 đến hết năm 2030, ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0%. Chính sách này nhằm khuyến khích phát triển xe điện, thực hiện chuyển đổi phương tiện xanh, hạn chế phát thải...
Người mua ô tô điện đón tin vui: Miễn lệ phí trước bạ lần đầu đến năm 2030Nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh và kích cầu tiêu dùng, Chính phủ vừa quyết định tiếp tục kéo dài chính sách miễn 100% lệ phí trước bạ cho ô tô điện đăng ký lần đầu đến hết năm 2030.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Không giao việc bằng khẩu hiệu"Tổng Bí thư, Chủ tịch nước quán triệt không giao việc bằng khẩu hiệu, không chấp nhận tình trạng đã triển khai, đang nghiên cứu, đã quán triệt nhưng không xác định được sản phẩm nào đã hoàn thành.
10 ô tô kén khách nhất tháng 5: Xe giảm gần 200 triệu vẫn khó thoát “ế”Bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô có doanh số kém nhất thị trường Việt Nam trong tháng 5 chủ yếu vẫn là những cái tên quen thuộc; trong đó có sản phẩm bứt phá mạnh nhưng vẫn chưa đủ để thoát cảnh “ế”.
Sử dụng ô tô điện ngày nắng nóng và những lưu ý của hãng xe tại Việt NamViệc sử dụng ô tô điện trong những ngày nắng nóng cao điểm khiến người dùng không khỏi lo lắng về nguy cơ pin quá nhiệt, an toàn khi sạc hay hiệu suất vận hành của xe suy giảm.
Nắng nóng, nên bơm lốp ô tô với áp suất bao nhiêu?Với nhiệt độ mặt đường thực tế có thể lên tới 45 độ C, người dùng cần chú ý bơm lốp xe ô tô ở mức vừa đủ, nhằm giảm nguy cơ nổ lốp khi đang di chuyển.
Honda sẽ dừng bán ô tô tại Hàn QuốcQuyết định này được đưa ra trong bối cảnh thị trường ô tô toàn cầu nói chung và Hàn Quốc nói riêng đang có nhiều thay đổi.
Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế TTĐB cho xe điện và xe bán tải đến hết 2030Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về gia hạn thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có gắn động cơ dưới 24 chỗ chạy bằng pin.
Có nên dùng xăng E5 cho ô tô?Với tâm lý e ngại nguy cơ ô tô gặp trục trặc khi chuyển từ xăng khoáng A95 sang sử dụng xăng E10, không ít người tìm mua xăng E5 để xe làm quen từ từ với xăng sinh học.
Hướng tránh kẹt xe khi sửa chữa cầu Đồng NaiTrước tình trạng ùn ứ kéo dài tại cửa ngõ phía Đông do sửa chữa cầu Đồng Nai, CSGT TPHCM khuyến cáo tài xế lựa chọn lộ trình thay thế để hạn chế kẹt xe.
Doanh số Toyota tăng gấp đôi, Yaris Cross dẫn đầu mảng xe động cơ đốt trongTháng 3, Toyota Việt Nam bán ra hơn 8.000 xe, tăng gấp đôi so với tháng 2, dẫn đầu doanh số mảng xe động cơ đốt trong toàn ngành.
Nhiều tuyến đường ở Nha Trang ngập sâu giữa mùa hèMưa lớn kéo dài từ đêm 30/5 đến sáng 31/5 khiến nhiều tuyến đường tại các phường ở Nha Trang (Khánh Hòa) ngập sâu, giao thông gặp nhiều khó khăn dù đang trong thời điểm đầu mùa hè.