Giảm ăn mặn bằng phương pháp đơn giảnGiảm ăn muối là điều tưởng chừng như không thể với những “tín đồ ghiền ăn mặn kinh niên”. Vậy mà thực tế đã chứng minh chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những bước đơn giản có lợi cho sức khỏe.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Làm hành phi giòn rụm, để lâu vẫn ngonHành phi là gia vị không thể thiếu để chế biến một món ăn ngon trong ngày Tết, hãy cũng tham khảo cách phi hành giòn, để được lâu của chị Nguyễn Vy.
Những ai nên tránh ăn hành muối, dưa cải muốiHành muối và dưa cải muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nó chứa nhiều men probiotics và các vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt với một số người.
4 cách ăn uống của nhiều người Việt rất hại cho xươngNhiều thói quen ăn uống đang khiến canxi bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây hại cho hệ xương khớp.
2 thói quen của nhiều người Việt khiến đột quỵ cận kềĐột quỵ là một tình trạng nguy hiểm có thể phòng ngừa được nếu chúng ta điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
5 thói quen của người Việt "bào mòn" thậnMột khi thận bị quá tải có thể gây ra vấn đề lớn. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương thận, nguy cơ suy thận lại càng cao.
Người Việt mê phở, ăn bao nhiêu là phù hợp?Phở là món ăn chứa lượng calo đáng kể mà ít ai ngờ tới. Để tiêu hao hết lượng calo trong một bát phở, bạn có thể cần chạy bộ 5-6 km. Ngoài ra, lượng muối trong một bát phở cũng rất lớn.
Băng giá xuất hiện tại Trạm Tấu, Yên BáiKhông khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, tại huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) xuất hiện băng giá vào ngày 11/1.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Nước tương MAGGI giảm muối tốt cho sức khỏe người tiêu dùng ViệtTừ những thay đổi nhỏ như sử dụng nước tương MAGGI giảm muối, bạn có thể tạo thay đổi tích cực cho sức khỏe bản thân và gia đình.