Giải tán Hội Phụ huynh, có dẹp được nạn lạm thu?Mới đây, một ông bố ở TPHCM viết đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh đã nhận được đa số sự đồng tình của dư luận. Tôi đang băn khoăn tự hỏi: Dẹp Hội Phụ huynh có dẹp được nạn lạm thu không?
Kiến nghị giải tán Hội Phụ huynh: Ý kiến người trong cuộcLiên quan đến kiến nghị giải tán hội phụ huynh của một ông bố ở TPHCM được nhiều bạn đọc hưởng ứng, xin giới thiệu chia sẻ của một số bạn đọc là thành viên ban phụ huynh để có thêm cái nhìn đa chiều về vấn đề này.
Ông bố viết đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội Phụ huynhĐáp trả “Không đồng ý” khi Hội Phụ huynh lớp đề xuất đóng tiền lót sàn, anh Võ Quốc Bình, phụ huynh ở TPHCM còn gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải tán Hội Phụ huynh.
Đề xuất giải tán Hội Phụ huynh là hợp lý!Những ngày vừa qua, trước tình trạng "loạn thu" trong các trường học, mà nguyên nhân là sự tiếp tay của Hội Phụ huynh, dư luận đã đặt ra đề xuất có nên giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh không (gọi theo thói quen là Hội Phụ huynh)?
Cơm của học sinh có giòi; ông bố viết đơn kiến nghị giải tán Hội Phụ huynhKiểm tra đột xuất, thanh tra Bộ Giáo dục phát hiện nhiều cơ sở lạm thu trên khắp cả nước; một ông bố ở TPHCM gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh; giòi xuất hiện trong bữa cơm trưa của học sinh tiểu học ở Hà Nội…
Hội phụ huynh: Vì sao nên nỗi?Đọc bài viết “Hội phụ huynh: Vài người nhiệt tình, cả tàu cùng khổ” trên báo Dân trí và những bình luận bên dưới của bạn đọc, tôi lại bắt gặp một đề nghị khá là cũ xưa: Giải tán hội phụ huynh.
Trả lại đúng vai trò Ban đại diện cha mẹ học sinhChưa năm học mới nào, cộng đồng phụ huynh lên tiếng đòi giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh “mạnh” như năm nay, đặc biệt là sau khi một phụ huynh ở TP HCM viết đơn gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh vì cho rằng tình trạng lạm thu ngày càng phát triển và biến tướng dưới nhiều hình thức.
Chương trình học y quốc tế bị chấm dứt, sinh viên gửi tâm thư sang ĐứcSinh viên chương trình Y Việt - Đức, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi tâm thư đến trường đại học đối tác ở Đức khi chương trình này bị chấm dứt đột ngột.
Bác tin đồn giải tán các trường học tư thục, đề nghị xử lý người đăng tảiTheo Bộ GD&ĐT, thông tin giải tán các cơ sở giáo dục ngoài công lập là bịa đặt, xuyên tạc. Bộ đã chuyển thông tin các tài khoản đăng thông tin sai sự thật đến cơ quan chức năng.
Phạt tiền trong nhà trườngLàm thế nào để vừa củng cố các công cụ truyền thống trong ngành giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu quản trị cụ thể với một cơ sở giáo dục trong bối cảnh hiện nay?
Thông tin mới vụ nữ sinh bị hành hung dã man, gọi là "con bán rau"Ngày 17/10, ông Cao Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Nghệ An) cho biết đã gửi báo cáo vụ một nữ sinh bị hành hung dã man, gọi là “con bán rau”, đến cơ quan chức năng.
Thực hư việc phụ huynh ủng hộ 20 triệu được trường vinh danh hạng kim cươngVăn bản lan truyền trên mạng đang gây xôn xao dư luận khi phụ huynh được vinh danh kim cương, vàng, bạc, đồng nếu đóng góp mức 3-20 triệu đồng. Công an đã vào cuộc xác minh.