Ruồi giấm: Từ loài côn trùng gây hại đến "người hùng" khoa học Loài ruồi có thể gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống thường nhật. Thế nhưng ở khía cạnh khoa học, chúng thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng phi thường.
TPHCM phát hiện bệnh nhân mắc biến thể phụ XBB.1.5 của Covid-19 Tiến hành giải trình tự gen các bệnh nhân nhiễm Covid-19 gần đây, ngành y tế TPHCM đã phát hiện mẫu bệnh phẩm là biến thể phụ XBB.1.5.
TPHCM phát hiện 3 người mắc biến chủng phụ mới của Omicron Nhóm nghiên cứu Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM cho biết, nơi này đã ghi nhận 3 mẫu giải trình tự gen là biến chủng phụ XBB của Omicron.
Tìm đến "tín hiệu vũ trụ" giải tỏa áp lực, gen Z nhận cái kết... đau Áp lực công việc, cuộc sống… căng thẳng khiến nhiều gen Z phải tìm đến bói bài tarot như một cách "chữa lành", thậm chí coi đó như "kim chỉ nam" để phó mặc số phận.
Covid-19 liên tục tiến hóa, biến thể mới XBB.1.16 tăng lây nhiễm ở châu Á Biến thể XBB.1.16 đã được phát hiện ở hơn 20 quốc gia, với 712 chuỗi gen, góp phần vào làn sóng tăng cao ca Covid-19 tại Ấn Độ và một số nước châu Á.
Trung Quốc cung cấp dữ liệu giải trình tự gen ca Covid-19 mới Trung Quốc đã cung cấp thông tin trình tự gen của hàng trăm ca Covid-19 ghi nhận gần đây ở nước này cho cơ sở dữ liệu toàn cầu GISAID trước cuộc họp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Dịch Covid-19: Hà Nội ở cấp độ 1, ghi nhận 2 biến chủng phụ của Omicron Sở Y tế yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19, kích hoạt giường điều trị được phân công theo tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.
Hà Nội: Dịch Covid-19 đang diễn biến thế nào? Để kiểm soát dịch, Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Ngày 18/4: Thêm 1.522 ca mắc Covid-19 Số mắc Covid-19 mới trong ngày 18/4 tiếp tục đà tăng trước đó, lên 1.522 ca. Đáng chú ý có 102 bệnh nhân phải thở oxy, trong đó 14 ca phải thở máy xâm lấn.
5 biến chủng nguy hiểm của Covid-19 đã xuất hiện tại TPHCM Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố, qua giải mã trình tự gen, ngành y tế xác định có 5 biến chủng đã và đang lưu hành.
Ngày 28/4: Số ca mắc Covid-19 mới qua mốc 3.000 Bộ Y tế cho biết trong ngày 28/4, nước ta có 3.094 ca mắc Covid-19 mới, tăng 136 ca so với ngày trước đó. Số bệnh nhân thở oxy có xu hướng giảm so với công bố ngày hôm qua.
Giải trình tự gen tìm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 Bộ Y tế vừa có công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội. Trong đó, đặc biệt lưu ý người nhập cảnh từ các khu vực đang bùng phát dịch Covid-19...