Loạt ô tô bán chậm tháng 4: Thị trường cải thiện, xe Hàn thoát "ế"Trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất thị trường trong tháng 4, xe Nhật Bản vẫn chiếm số đông nhưng khác với tháng trước, không còn cái tên nào đến từ thương hiệu Hàn Quốc.
Xe hybrid đua doanh số: XL7 đạt đỉnh tháng 3, Innova Cross là "vua" quý INgoài Suzuki XL7 Hybrid và Toyota Innova Cross Hybrid, một số mẫu xe xăng lai điện khác cũng gây bất ngờ với doanh số khá ấn tượng dù sở hữu giá bán trên 1 tỷ đồng.
MG G50 - MPV Trung Quốc ngang cỡ Innova Cross chốt giá rẻ như XpanderKhông có gói công nghệ an toàn chủ động như các đối thủ, song mức giá khởi điểm 559 triệu đồng của MG G50 dự kiến sẽ thu hút được nhóm người dùng có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.
Giá tiền tỷ, mẫu MPV cỡ lớn này vẫn bán chạy hơn phần lớn xe 7 chỗ giá rẻTại phân khúc MPV, doanh số của Kia Carnival chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander trong tháng 2, cho thấy không phải cứ xe giá rẻ là hút khách.
Loạt ô tô tăng giá trong quý I, có xe chốt giá mới đắt hơn nửa tỷGần chục mẫu xe tăng giá trong 3 tháng đầu năm 2025 đều là thương hiệu Nhật Bản, trong đó chủ yếu là của Toyota và Mazda.
Khó cạnh tranh Innova, xe 7 chỗ Trung Quốc này giảm giá gần 200 triệu đồngHaima 7X thường được giảm giá hơn 100 triệu đồng kể từ khi ra mắt nhưng ở tháng cuối năm 2024, mẫu xe Trung Quốc này có "đáy" mới.
Thị trường giảm tiêu thụ nhưng khách Việt lại "đổ xô" mua xe hybridGần như toàn bộ phân khúc xe hybrid tại Việt Nam đều ghi nhận doanh số tăng lên trong tháng 4, chỉ có hai sản phẩm giảm tiêu thụ theo xu hướng chung.
Ngược dòng thị trường, Innova Cross và Hyundai Custin bất ngờ bán chạyToyota Innova Cross và Hyundai Custin bất ngờ ghi nhận sức tiêu thụ tăng trưởng ở tháng 8, trong khi toàn bộ nhóm MPV cỡ nhỏ đều giảm tiêu thụ.
Khám phá MG G50 số sàn - Đối thủ của Innova nhưng giá rẻ hơn cả Xpander MT?Chấp nhận đánh đổi nhiều tiện nghi và mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, khách hàng Việt Nam có thể nhận lại một chiếc MPV rộng rãi và mạnh mẽ vượt trội các mẫu xe hạng dưới với giá bán dễ tiếp cận.
Khách Việt chuộng bản hybrid của mẫu sedan này hơn biến thể thuần xăngNgười dùng Việt ít chọn xe hybrid do phiên bản này thường sở hữu giá bán cao hơn đáng kể so với biến thể thuần xăng. Tuy nhiên, điều này đáng không đúng với Toyota Camry.
Mừng khai xuân, Toyota ưu đãi đến 50% thuế trước bạ cho khách mua xe tháng 2Ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đi kèm hỗ trợ lãi suất vay chỉ 6,99%/năm, người dùng tiết kiệm hàng chục triệu đồng khi mua xe Vios, Veloz Cross và Avanza Premio, áp dụng cho tất cả các phiên bản.
MPV điện hứa hẹn trở thành xu hướng mới của khách mua xe chạy dịch vụMột số mẫu MPV thuần điện đã và sắp ra mắt đang nhận được sự quan tâm của khách Việt, trong đó có dòng xe được định vị sẵn là sản phẩm dành cho người dùng có nhu cầu mua xe để chạy dịch vụ.