Phòng căn bệnh ung thư 3.000 đàn ông Việt mắc mỗi nămTại Việt Nam, ung thư tiền liệt tuyến là 1 trong 15 bệnh ung thư thường gặp với khoảng 3000 ca mắc mỗi năm (theo ghi nhận ung thư GLOBOCAN).
Hơn 21.500 phụ nữ Việt mắc ung thư vú năm 2020Theo báo cáo ghi nhận ung thư toàn cầu Globocan 2020, tại Việt Nam, trong số ung thư ở nữ, số người mới mắc ung thư vú đứng hàng thứ nhất, với 21.555 người.
Những bệnh ung thư nào có thể di căn sang gan?Theo báo cáo của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), năm 2018 trên thế giới có khoảng 841.000 ca mắc mới ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này.
Các giai đoạn của ung thư ganTheo báo cáo của ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2018 trên thế giới mỗi năm có khoảng 841.000 ca mắc mới ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này.
5 bệnh ung thư người Việt mắc nhiều nhấtTheo thống kê Ghi nhận ung thư 2018 tại Việt Nam, 5 bệnh ung thư thường gặp nhất ở cả 2 giới là ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư đại trực tràng.
Việt Nam tăng bậc về số mắc mới, tử vong do ung thưTại Việt Nam, năm 2020 tỷ lệ mắc mới ung thư đã tăng lên 9 bậc (xếp thứ 90/185 quốc gia), tỷ lệ tử vong do ung thư tăng 6 bậc (xếp thứ 50/185 quốc gia) so với ghi nhận ung thư năm 2018.
Phụ nữ nên tầm soát ung thư vú để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹpUng thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Theo thống kê Ghi nhận ung thư năm 2018, nước ta có 15.229 ca mắc ung thư vú.
Phòng và phát hiện ung thư dạ dày: Không khó!Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở Việt Nam, theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư. Ung thư dạ dày gặp ở người lớn và mọi lứa tuổi nhưng hiếm khi gặp ở người dưới 50 tuổi, ở nam nhiều hơn ở nữ.
Vì sao Bệnh viện Ung bướu TPHCM tăng mạnh bệnh nhân ung thư vào điều trị?Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, số lượng người bệnh đến điều trị tại cơ sở 2 của đơn vị tăng khá mạnh thời gian qua, kéo theo chi phí thuốc, vật tư y tế và kỹ thuật chuyên sâu tăng theo.
Phát hiện và phòng ung thư daTheo GS Phạm Thụy Liên, Chủ tịch Hội ung thư VN, tính riêng ung thư hắc tố, một trong bốn loại ung thư da chính, mỗi năm nước ta phát hiện trung bình 56 ca. Trên thực tế, con số có thể cao hơn rất nhiều bởi “Hệ thống ghi nhận ung thư ở Việt Nam chưa hoàn thiện”.
Người Việt dùng thuốc chữa ung thư “tương tự của Nga” kết quả thế nào?Dù không phải thuốc có chỉ định mới, sự xuất hiện của Pembroria được kỳ vọng sẽ mở ra lựa chọn điều trị chi phí thấp hơn cho bệnh nhân.
Loại lá rẻ nhất chợ Việt lại là "thuốc quý" ngừa ung thưChỉ vài nghìn một mớ ở chợ nhưng hành lá lại chứa nhiều dưỡng chất đến mức các chuyên gia dinh dưỡng gọi đây là vị thuốc quý nằm ngay trong gian bếp