Bộ Nông nghiệp đang "chạy nước rút" gỡ thẻ vàng cho thủy sảnBộ NN&PTNT cho biết, đang ở giai đoạn "nước rút" quan trọng cần sự nỗ lực từ cả hệ thống chính trị đến từng người dân để gỡ bằng được thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam.
Nỗ lực tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt NamĐoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về biển và thuỷ sản thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đã tới Việt Nam để tái kiểm tra việc thực hiện những nhóm khuyến nghị liên quan đến hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Việt Nam.
Đề nghị Hy Lạp và EC gỡ "thẻ vàng" cho thủy sản Việt NamChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, Hy Lạp và các nước trong Liên minh châu Âu sớm thông qua Hiệp định EVIPA, xem xét tháo gỡ "thẻ vàng" đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.
Truy quét tàu cá hành nghề bất hợp pháp, quyết gỡ “thẻ vàng”Các ngành chức năng tỉnh Bình Định đang tăng cường tuần tra, truy quét các đối tượng khai thác hải sản bất hợp pháp trên biển và các đầm phá nhằm khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu, tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.
Để ngư dân vi phạm lãnh hải, chủ tịch huyện sẽ bị kỷ luậtĐó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tại Hội nghị triển khai Luật thủy sản 2017 và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách chống khai thác bất hợp pháp, không theo quy định (IUU) nhằm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.
Tháo gỡ “thẻ vàng” của EC đối với thủy sản Việt Nam: Bình Định “gắng hết sức”!Ngày 17/10, Ðoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về việc thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam và chuẩn bị kế hoạch làm việc với Ðoàn Ủy ban nghề cá Nghị viện châu Âu - dự kiến đến Bình Ðịnh ngày 31/10.
Xử phạt 5 thuyền trưởng ở Lâm Đồng vi phạm IUUKhi kiểm tra hoạt động khai thác thủy sản, lực lượng biên phòng phát hiện 5 tàu cá hết hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, nhưng vẫn hoạt động.
Đề nghị EU sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" IUU với thủy sản Việt NamCùng với đề nghị EU sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" IUU đối với thủy sản, lãnh đạo Việt Nam đồng thời mong EU tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi mô hình phát triển nghề cá theo hướng hiện đại, bền vững.
Thủ tướng: Quyết gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm nayThủ tướng yêu cầu gỡ thẻ vàng thủy sản (IUU) trong năm nay, coi đây là nhiệm vụ cấp bách gắn với uy tín và sinh kế ngư dân.
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi nhân dịp 38 năm thành lậpNhân dịp kỷ niệm 38 năm thành lập (26/3/1988-26/3/2026), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai chuỗi chương trình khuyến mại quy mô lớn trên toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Gia Lai cấm tàu “2 không” ra khơi khai thác thủy sảnTỉnh Gia Lai chỉ đạo cấm xuất bến đi khai thác thủy sản với tàu cá “2 không”, nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” IUU mà Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo đối với thủy sản Việt Nam.
Chống khai thác IUU không chỉ vì gỡ thẻ vàng ECThủ tướng yêu cầu quyết liệt triển khai nhiệm vụ được giao trong chống khai thác IUU để đạt được "mục tiêu kép" là gỡ thẻ vàng EC và phát triển ngành thủy sản Việt Nam bền vững.