Đặc sản Đồng bằng sông Cửu Long bán chạy trên livestream "Tinh hoa Việt du ký"Phiên livestream "Shopee - Tinh hoa Việt du ký" đã đem tới cho người xem hàng loạt sản phẩm đậm chất miền Tây sông nước như nước mắm cá cơm Phú Quốc, mật hoa thốt nốt An Giang và cả gạo lúa tôm.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giảĐể bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.
"Cha đẻ" giống gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn "kêu cứu"Ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" giống lúa gạo ST24, ST25 đã có đơn gửi đến Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Gạo Việt ngon nhất thế giới ST25 bị Mỹ đăng ký thương hiệu: Lỗi tại ai?Việc 4 doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký thương hiệu gạo ngon nhất thế giới ST25 của Việt Nam từ tháng 7/2020 là lỗi do ông Hồ Quang Cua nhưng cũng là lỗi do nhà chức trách Việt Nam, theo ông Võ Tòng Xuân.
Gạo ST25 ngon nhất đi thi: Doanh nghiệp "dở khóc, dở cười"... vì hạng nhìTheo đại diện doanh nghiệp xuất khẩu gạo, việc đưa gạo ST25 đi thi là câu chuyện "dở khóc, dở cười". Việc quảng bá, làm thương hiệu cho gạo ST25 trong thời gian qua coi như "đổ sông, đổ biển".
Đưa gạo ST25 ngon nhất thế giới đi thi để lấy "giải nhì" là ngớ ngẩn?Theo giới quan sát, việc đưa gạo ST25 đang là gạo ngon nhất thế giới đi thi và đạt giải nhì đã khiến công sức làm thương hiệu, quảng bá sản phẩm này "đổ sông, đổ biển".
Gạo ST25 bị "đánh cắp" tại Mỹ: Hiểu thế nào cho đúng?Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết ST25 là tên giống cây trồng nên không thể được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cũng như Mỹ cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Giáo sư Võ Tòng Xuân: Gạo ST25 mất "vương miện" là bài học đau xót!Trao đổi với PV Dân trí, Giáo sư Võ Tòng Xuân, chuyên gia về lúa gạo Việt Nam cho rằng, việc đem loại gạo ngon nhất thế giới năm 2019 đi thi để thua gạo Thái là bài học đau xót.
Nghi ngờ gạo ngon nhất thế giới "dởm" bán tràn lan trên thị trườngDù chưa được sản xuất và kinh doanh đại trà nhưng gạo ngon nhất thế giới đã bị nhiều đơn vị kinh doanh "mạo danh" để bán. "Cha đẻ" của loại gạo vừa đoạt giải khẳng định: "Chúng tôi chưa hề đưa gạo ra thị trường, đây là hàng giả 100%, người tiêu dùng cần cảnh giác".
ST25 đi thi… "ngon nhì thế giới": Chuyên gia bức xúc, doanh nghiệp méo mặtNhiều chuyên gia tỏ ra bức xúc và đưa ra những nhận xét khá nặng nề về việc đưa gạo ngon nhất thế giới 2019 ST25 đi thi năm 2020 để đạt giải nhì. Còn doanh nghiệp, VFA và Ban tổ chức nói gì?