Gánh xôi bà xã 10.000 đồng/hộp của cụ ông U70: Hiếm khi đóng cửa vì nhớ vợSuốt 33 năm, gánh xôi của ông Trần Tiên Hin ở TPHCM là điểm dừng chân quen thuộc của người dân vào mỗi buổi sáng. Mỗi ngày, ông có thể bán được 10kg nếp, khách đến xếp hàng ăn nườm nượp.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Mã số 5329: Cha mất, mẹ nằm liệt giường, chàng trai bị gù lưng mơ một phép màuKhông lâu sau khi cha mất vì tai biến, người mẹ cũng bị liệt nửa người nằm một chỗ. Chàng trai gù lưng bẩm sinh, sức khỏe yếu mơ một phép màu mong mẹ bình phục, bản thân có sức khỏe để lo cho mẹ.
HEINEKEN Việt Nam cùng miền Bắc khắc phục hậu quả bão YagiBão Yagi gây nhiều tổn thất về tài sản, hoa màu và đời sống của người dân phía Bắc. Với cam kết song hành cùng cộng đồng, HEINEKEN Việt Nam đã đóng góp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả sau bão lũ.
Mã số 5425: Người mẹ trước khi chết mong được thấy con gái tự chăm sóc mìnhGần 20 năm chống chọi với căn bệnh bướu màng não ác tính, chị Lam luôn mong mỏi có ngày lại được tự bước đi trên đôi chân của mình.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Cuộc sống của chàng trai Hà Nội sau 21 năm bị đánh ghen oan bằng bom thư21 năm từ ngày vụ cuồng ghen bằng bom thư, mất đi đôi mắt và khả năng nghe, cuộc sống của Nguyễn Văn Thơ giờ chỉ còn một mảng tăm tối.
Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ "bình thản" giữa nước ngậpSạp xôi sắn ở Hải Phòng trở nên nổi tiếng sau đoạn video chủ quán "tâm bất biến" ngồi xem điện thoại dù xung quanh ngập sâu sau bão Yagi.
Gánh xôi 45 năm ở "chợ nhà giàu", bà chủ bán mỏi tay nhờ công thức đặc biệtSuốt 45 năm qua, bà Tô Thị Lan Anh (58 tuổi) luôn thức dậy vào lúc 1h sáng, cặm cụi vo nếp, hấp xôi và mang ra "chợ nhà giàu" Phùng Hưng (Quận 5, TPHCM) bán.
Bộ Văn hóa trao quyết định phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thểThứ trưởng Bộ VH-TT&DL đã trao quyết định ghi danh phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, cho lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cùng cộng đồng chủ thể phở Hà Nội.
Người dân tràn xuống lòng đường Phan Đình Phùng chụp ảnh mùa thuNhững ngày đầu tháng 10, đường Phan Đình Phùng (Hà Nội) như phố đi bộ vì dòng người đổ về chụp ảnh đón thu. Khung giờ cao điểm 8-10h và 15-18h ùn tắc kéo dài.
Gánh xôi sầu riêng nổi tiếng ở Sài Gòn buồn vì dịch Covid-19Gánh xôi của bà Hà đã tồn tại ở chợ cũ Tôn Thất Đạm hơn 3 thập kỷ. Trước chỉ trong một buổi là bà bán hết 35 kg nếp, mùa dịch này chỉ bán 10 kg mà đến tối vẫn chưa xong.