Nghiên cứu mới về bệnh dị ứng thực phẩmƯớc tính có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, và cứ 13 đứa trẻ dưới 18 tuổi thì có 1 trẻ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này tại Hoa Kỳ (có khoảng hai trẻ trong mỗi lớp học). Những trẻ có cha mẹ, anh trai, hoặc chị em mắc bệnh dị ứng có thể sẽ làm tăng nhẹ nguy cơ bị dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng một số bậc cha mẹ của những trẻ bị dị ứng thực phẩm lại tự cho là họ cũng bị dị ứng.
Cha mẹ nên biết: Các yếu tố gây dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinhHiểu về dị ứng thực phẩm và các yếu tố gây ra dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh, cha mẹ sẽ có các phương pháp đề phòng và điều trị thích hợp.
Dùng nhiều kháng sinh làm tăng nguy cơ dị ứng thực phẩmNghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng điều trị kháng sinh trong năm đầu đời có liên quan tới sự gia tăng chẩn đoán bị dị ứng thực phẩm.
Dị ứng thực phẩm: Lấy độc trị độcTrẻ bị dị ứng thực phẩm thường được khuyên nên tránh ăn các loại thực phẩm có thể gây dị ứng nhưng một thử nghiệm mới trong điều trị đã mang lại hy vọng cho những người bị dị ứng thực phẩm.
Bị dị ứng thực phẩm là… bó tay?Một thiếu nữ 15 tuổi, Christina ở Quebec (Canada) đã tử vong sau khi hôn bạn trai. Cậu bạn này đã ăn hai lát bánh mì trét bơ đậu phộng chín giờ trước khi cả hai hôn nhau. Cái chết được cho là do cô bé dị ứng với đậu phộng lây từ bạn trai.
Dị ứng thực phẩmKhá nhiều người bị dị ứng khi ăn một số loại thực phẩm nào đó và phải sống chung với nó suốt đời vì không có thuốc chữa. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cho thấy còn có những cách rất đơn giản làm giảm tình trạng bệnh đáng kể.
5 câu hỏi thường gặp về bệnh dị ứng thực phẩmBất cứ một loại thực phẩm nào cũng có thể gây dị ứng cho những người vốn nhạy cảm với chúng. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về bệnh dị ứng thực phẩm.
Hiện tượng dị ứng thực phẩmDị ứng thức ăn là do dị ứng với một loại protein trong thức ăn đó. Khi vào hệ tiêu hóa, chúng sẽ được vận chuyển lên máu. Nếu cơ thể không thích nghi nó sẽ gây ra dị ứng mà chúng ta gọi là dị ứng thức ăn.
Sự thật về dị ứng thực phẩmCơ thể bạn thường có những phản ứng tiêu cực với một loại thực phẩm nào đó? Bạn thực sự bị dị ứng, cơ thể không chịu dung nạp hay đơn giản hơn đó chỉ là vấn đề tâm lý.
6 triệu chứng phổ biến khi bị dị ứng thực phẩmBiểu hiện của dị ứng có thể rất nhiều nhưng có những dấu hiệu nhất định cho thấy tác nhân gây dị ứng là thức ăn chứ không phải các nhân tố môi trường khác. Dưới đây là 6 triệu chứng để bạn biết rằng mình có bị dị ứng thức ăn hay không.
Biểu hiện của bị dị ứng thực phẩm bơ sữa và lúa mì trên gương mặtNhững chấm và nốt mụn màu trắng trên cằm, cùng với mi mắt sưng húp là dấu hiệu của gương mặt bơ sữa.