Trung Quốc miễn visa 10 ngày, mở 65 cửa khẩu cho khách Việt quá cảnhTừ ngày 20/8, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông, đáp ứng điều kiện quá cảnh tới nước hoặc vùng lãnh thổ thứ 3, được lưu trú tại Trung Quốc tối đa 240 giờ (10 ngày) mà không cần visa.
Tháo dỡ hàng loạt nhà hàng trái phép quanh nhà thờ đổ Hải LýCác hộ dân xây dựng nhà hàng xung quanh khu vực nhà thờ đổ Hải Lý nổi tiếng ở Ninh Bình đã ký cam kết và tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại bãi biển đẹp để phát triển du lịch.
01:44“Hộ chiếu di sản” đưa du khách khám phá TPHCM“Hộ chiếu di sản” kết nối các bảo tàng tại TPHCM, mở ra cách khám phá mới khi đưa hiện vật và những câu chuyện lịch sử đến gần hơn với du khách.
Hơn 70% lao động chưa có bằng, làm sao chứng minh năng lực?Hơn 70% lực lượng lao động chưa thuộc nhóm qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ, nhưng nhiều người đã tích lũy năng lực qua công việc mà chưa được nhận diện, công nhận.
Làng du lịch tốt nhất thế giới của Việt Nam gần như không còn phòng dịp 2/9Trước dịp nghỉ lễ 2/9 khoảng một tháng, các homestay ở Lô Lô Chải gần như đều kín chỗ. Mức giá phòng dao động từ 800.000 đồng tới 2 triệu đồng tùy loại.
AEON MALL và trải nghiệm “du lịch tại chỗ” của gia đình đa thế hệNhịp sống đô thị bận rộn, những chuyến đi xa không còn là lựa chọn duy nhất để các gia đình tận hưởng thời gian bên nhau. Xu hướng “du lịch tại chỗ” được nhiều người ưa chuộng khi gần nhà, đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống, giải trí và thư giãn.
Newtown Diamond gia tăng sức hút giới đầu tư tại Đà NẵngĐà tăng trưởng của du lịch Đà Nẵng, đặc biệt ở nhóm khách quốc tế đang kéo theo nhu cầu đối với sản phẩm lưu trú chất lượng cao. Vị trí chiến lược cùng hệ sinh thái hiện hữu tại Nam Đà Nẵng, Newtown Diamond có cơ hội đón đầu tiềm năng khai thác.
Hàng không mở bán sớm, giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2027 thế nào?Ngay sau khi các hãng hàng không công bố mở bán vé Tết, nhiều hành khách đã tìm kiếm nhiều chặng bay từ TPHCM, Hà Nội, nhưng giá ở mức khá cao.
Chỉ vì 1 phút bất cẩn, khách Việt suýt mắc kẹt 2 tháng ở Ai CậpSau gần một thập kỷ đi qua hơn 40 quốc gia, Hiếu (quê Thanh Hóa) đối mặt với không ít sự cố trên đường, nhưng những ngày mất hộ chiếu, mắc kẹt giữa Cairo (Ai Cập) lại trở thành chương đáng nhớ nhất.
Mỹ: Con trai bất ngờ nhận thư cha mẹ gửi 26 năm trước, lý do thất lạc bí ẩnViệc tấm bưu thiếp đã ở đâu trong suốt 26 năm qua vẫn là một bí ẩn. Trên đó có dấu bưu điện Copenhagen đề tháng 7/2000, trong khi dấu bưu điện tại Los Angeles lại ghi tháng 8/2026.
Những du khách Việt Nam nào được cấp visa tại cửa khẩu khi nhập cảnh UAE?Mới đây chính phủ UAE công bố chính sách cấp thị thực tại cửa khẩu (Visa on Arrival) cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông. Thời điểm có hiệu lực bắt đầu từ ngày 25/6.