Những tín hiệu khởi sắc cho ngành Dinh dưỡng Việt NamNgày 15/01 vừa qua, tại trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Thực trạng và chiến lược phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam”. Hội thảo thu hút gần 200 cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng đến từ Việt Nam và Nhật Bản cùng gần 80 sinh viên của 2 khóa đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng được triển khai tại Đại học Y Hà Nội từ năm 2013 đến nay.
Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng: Cơ sở phát triển hệ thống chăm sóc dinh dưỡng Việt NamCử nhân Dinh dưỡng là một ngành đào tạo khá mới tại Trường Đại học Y Hà Nội, được chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2013. Mặc dù là một ngành học mới, ngành Cử nhân Dinh dưỡng hứa hẹn mang tới cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các sinh viên theo học.
Chuyên gia chia sẻ về công dụng của dầu olive với cơ thểTheo BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, bổ sung dầu olive vào chế độ ăn mỗi ngày có thể giúp phái nữ khỏe trong, đẹp ngoài một cách tự nhiên.
Chọn đồ uống lành mạnh dịp Tết theo gợi ý của chuyên gia dinh dưỡngGS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ các lưu ý về ăn uống dịp Tết để có những bữa tiệc ngon miệng mà vẫn an toàn, đảm bảo sức khỏe và tràn đầy năng lượng.
Bận rộn vẫn khỏe mạnh, đừng quên bổ sung những loại vitamin quen thuộc nàyBSCKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam khuyến nghị nên bổ sung vitamin nhóm B, C nhằm nâng cao sức đề kháng, chuyển hóa năng lượng để đảm bảo sức khỏe đáp ứng công việc bận rộn.
Dinh dưỡng cho vấn đề suy giảm trí nhớ ở người cao tuổiTại buổi hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ trí nhớ và nhận thức” được tổ chức bởi Abbott và Hội Dinh Dưỡng Việt Nam…
TS Bùi Thị Thu Nhuận nhận giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY 2014Ngày 2/12, tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 tại Hà Nội, Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) cùng FrieslandCampina đã trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2014 cho tiến sĩ Bùi Thị Thu Nhuận (1931 - 1998).
Những sai lầm mẹ cần tránh để giúp bé cao lớnKhảo sát tháng 5/2014 của Hội Dinh Dưỡng Việt Nam cho thấy nhiều bậc phụ huynh đang bỏ lỡ cơ hội tối ưu hóa chiều cao cho trẻ vì chế độ chăm sóc chưa thật sự khoa học.
Vinasoy và những thành tựu mới trong việc chọn tạo giống mới và phát triển vùng nguyên liệuVới Vinasoy, đảm bảo nguồn nguyên liệu đủ, tốt, mang giá trị dinh dưỡng Việt Nam cho các sản phẩm của thương hiệu và phát triển vùng nguyên liệu đậu nành nội địa chính là trách nhiệm với cộng đồng, với nền nông nghiệp Việt Nam.
Nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ cách tối ưu hoá tiềm năng chiều cao của trẻKhảo sát mới nhất vào tháng 5/2014 của Hội Dinh Dưỡng Việt Nam cho thấy, các bậc phụ huynh đang bỏ lỡ cơ hội tối ưu hóa tiềm năng chiều cao của trẻ bởi chế độ chăm sóc chưa thực sự khoa học.
Trên 4 triệu trẻ em suy dinh dưỡngTheo Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, năm 2007 còn 1,6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng nhẹ cân và 2,6 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng thấp còi.
Chương trình tư vấn miễn phí dành cho bà mẹ mang thaiTrong tháng 9, Hội dinh dưỡng Việt Nam phối hợp cùng Similac Mom sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề: “Dinh dưỡng thai kỳ và ảnh hưởng lên chỉ số IQ của trẻ” tại ba thành phố lớn TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội.