Doanh nghiệp "bịp" cả Sở Nông nghiệp vào đào xới rừng phòng hộDùng chiêu xin thăm dò triển khai dự án trồng cây dược liệu quý dưới tán rừng, Công ty CP Vina Anh Linh đã "qua mặt" cả Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang để "nhảy dù" vào rừng phòng hộ Cấm Sơn đào xới rừng với những mục đích mờ ám, bất thường.
Nông dân ôm nợ sau giấc mộng trồng loại cây để xuất sang MỹNhiều hộ dân ở tỉnh Quảng Trị lâm cảnh nợ nần sau khi tham gia mô hình trồng cây an xoa để xuất khẩu sang Mỹ. Doanh nghiệp ngừng thu mua, cây an xoa đang chết dần trong vườn nhà dân.
Lào Cai: Trồng dược liệu để thoát nghèoTỉnh Lào Cai có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng nên số lượng loài cây dược liệu phong phú, nhiều loài có giá trị y dược rất cao. Trồng cây dược liệu trở thành hướng đi mới giúp người dân nơi đây thoát nghèo.
Thanh Hóa: Tạo động lực để phụ nữ vươn lên phát triển kinh tếBình đẳng giới được tỉnh Thanh Hóa xem là yếu tố trọng tâm trong công cuộc giảm nghèo bền vững. Khi phụ nữ được trao cơ hội tiếp cận nguồn lực, việc làm và tri thức…, họ không chỉ nỗ lực vươn lên mà còn trở thành động lực phát triển của cộng đồng.
Nữ giáo viên kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm từ "nghề tay trái"Nhờ món nghề tay trái, nữ giáo viên ở xã Mậu Lâm, tỉnh Thanh Hóa kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm.
Công viên Cầu Giấy "thay áo mới" với tổng đầu tư 66 tỷ đồng cải tạoSau khi được đầu tư 66 tỷ đồng để cải tạo trong vòng 8 tháng, công viên Cầu Giấy gần như "lột xác" hoàn toàn, mang một diện mạo mới khang trang, xanh, sạch hơn.
VPBank ủng hộ tỉnh Gia Lai 15 tỷ đồng khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 13VPBank đã dành 15 tỷ đồng ủng hộ việc xây dựng và sửa chữa nhà cho những hộ dân bị thiệt hại nặng nề tại xã Đề Gi, Gia Lai sau cơn bão 13.
Người hái chè thuê thành nữ tỷ phú nhờ loài cây mọc ở triền đồiTừ nghề hái lá thuê giữa triền đồi nắng gió, người phụ nữ ở Quảng Trị đã vươn lên làm chủ cơ sở sản xuất cao chè vằng đạt chuẩn OCOP 4 sao, thu về tiền tỷ mỗi năm.
“Thủ lĩnh” thoát nghèo của đồng bào Mã LiềngKhông chỉ phát triển kinh tế gia đình, những nữ trưởng bản người Mã Liềng ở Quảng Trị còn là hạt nhân trong phong trào giảm nghèo bền vững, góp phần thay đổi tư duy, ý chí vươn lên của bà con.
Cần có nhà máy chế biến để nâng giá trị cây "quốc bảo" lên 5-7 lầnÔng Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, cho rằng nếu bán thô thì sâm Ngọc Linh có giá 100-200 triệu đồng/kg. Khi được chế biến sâu, sản phẩm này có thể tăng giá lên 500-700 triệu đồng/kg.
Loại hạt rơi mục nay thành “vàng đen bạc triệu” khiến thương lái tranh muaKhông chỉ nổi bật bởi mùi thơm đặc trưng trong ẩm thực, loại hạt này còn được nhiều chuyên gia y học quan tâm nhờ các hoạt chất quý hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm và cải thiện sức khỏe.
Giữ rừng, để không “rưng rưng nước mắt”Không phải tự nhiên mà chúng ta đều biết đến một lời nguyền của rừng xanh, đó là “ăn của rừng, rưng rưng nước mắt”.