Việt Nam lần đầu tiên có vùng trồng đậu nành theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHOTrước thực trạng đa phần đậu nành tại Việt Nam đang sử dụng giống biến đổi gen, đáng mừng là vẫn nổi lên một điểm sáng, đó là vùng trồng Đậu nành của sản phẩm Bảo Xuân (viên uống cân bằng nội tiết tố nữ). Đây là vùng trồng Đậu nành dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn quốc tế về trồng trọt và thu hái thuốc tốt) do Công ty Nam Dược đầu tư xây dựng. Vùng trồng này đã được tổ chức Helvetas Việt Nam lựa chọn tham gia dự án Biotrade EU – Dự án thương mại sinh học do liên minh châu Âu tài trợ.
Hội chợ Biofach quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt đến thị trường quốc tếHội chợ Biofach diễn ra tại Đức sẽ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến từ 11 doanh nghiệp Việt Nam.
Từ hợp tác đến đồng kiến tạo: EU cùng Việt Nam định hình tương lai giáo dụcHiện nay, hàng nghìn chương trình đào tạo tại châu Âu được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam theo học, đồng thời trải nghiệm môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa đặc trưng của Liên minh châu Âu.
Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng trước khi EVFTA có hiệu lựcHiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) đã được chính thức thông qua ngày 12/02/2020.
Tổng thống Pháp: Ukraine, châu Âu nên có ghế trong thượng đỉnh Nga - MỹTổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, các nhà lãnh đạo châu Âu và Ukraine nên có mặt trong cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hungary.
Hungary muốn tránh lệnh trừng phạt của Mỹ với 2 tập đoàn dầu khí NgaHungary đang tìm cách tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga, Thủ tướng Viktor Orban cho biết hôm 24/10.
Bulgaria “mở đường” cho chuyến bay đặc biệt của Tổng thống PutinBulgaria sẵn sàng cho phép chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin bay qua không phận để tới Hungary họp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump.
Chuyện làm kinh tế xanh ở xứ sở mộng mơTheo Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc (UNEP), nền kinh tế xanh là nền kinh tế hướng đến cải thiện đời sống con người và tính công bằng xã hội, đồng thời giảm thiểu những hiểm họa môi trường và tình trạng khan hiếm tài nguyên.
Đậu nành dược liệu - Khái niệm mới về dược liệu sạch người tiêu dùng cần biếtĐậu nành (đậu tương) vốn là một thực phẩm quý giá hàng nghìn đời nay của nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ.... Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, đậu nành còn được biết đến như một "cây thuốc vàng" giữa lòng đất Việt. Vậy đậu nành dược liệu có gì khác biệt mà người tiêu dùng cần biết?
Châu Âu đề xuất mở rộng “bức tường chống UAV”Ủy ban châu Âu đã đề xuất mở rộng sáng kiến xây dựng “bức tường chống máy bay không người lái” (UAV) dọc sườn phía đông châu Âu nhằm bảo vệ toàn bộ lục địa.
Slovakia: EU “tự bắn vào chân mình” nếu cấm năng lượng NgaThủ tướng Slovakia Robert Fico cảnh báo hậu quả nguy hiểm nếu Liên minh châu Âu (EU) loại bỏ năng lượng Nga khỏi thị trường.
EU thúc đẩy xây dựng "bức tường UAV"Các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc cuộc họp thượng đỉnh tại Copenhagen (Đan Mạch) với trọng tâm củng cố khả năng phòng thủ của khối, trong đó có việc xây dựng "bức tường UAV".