Vô địch chặt chém: Đĩa dưa chua 100 ngàn đồngHai đĩa thịt bò xào giá 400.000 đồng, tô cơm trắng giá 90.000 đồng, bát canh giá 60.000 đồng… đặc biệt, khách ăn cơm bình dân còn choáng váng khi bị nhà hàng này tính giá đĩa dưa chua muối lên đến 100.000 đồng.
Vụ 17 du khách ngộ độc: Do dưa chua của quán cơm gàKết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc cho 17 du khách.
Kinh hoàng công nghệ làm... dưa chuaSau khi đổ các loại rau củ vào bể muối dưa, nước một màu đục ngầu nổi lên. Bên trên mặt nước, ngoài bồng bềnh dưa củ cải còn rác, ruồi nhặng chết trước đó.
Món nhiều người Việt thích ăn hàng ngày tàn phá ganĂn quá nhiều dưa chua sẽ khiến lượng nitrite trong cơ thể tăng lên làm gan, thận quá tải.
Dân sành Hà Nội: Nhà lầu, xe hơi... ăn dè tóp mỡTóp mỡ rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm, món khoái khẩu của thời kỳ bao cấp Việt Nam nay bỗng dưng được dân nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn. Thậm chí, nhiều gia đình còn phải ăn dè, chia đếm từng miếng tóp mỡ một.
Dân sành Hà thành: Vét bong bóng cá khắp chợ về nhậuBong bóng cá xào dưa chua, xào ớt,... đang là những món ăn khoái khẩu của người dân Hà thành, nhất là dân nhậu. Để có được 1kg bong bóng cá, dân sành ăn phải bỏ ra gần nửa triệu đồng và phải đặt hàng trước, mua gom mua vét khắp chợ mới có đủ.
Củ cải khô xào lòng gà Từ lâu củ cải xào hay canh củ cải, củ cải kho thịt ba rọi, củ cải muối dưa chua, nộm củ cải... đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng còn củ cải bào sợi phơi khô đem xào cùng với lòng gà thì sao? Bạn đã bao giờ trải nghiệm?
Sợ đồ ăn ưa thích - Dấu hiệu của ung thư?Cảm giác thèm ăn và sợ ăn “kỳ lạ” (với sô cô la, kem, bơ lạc, dưa chua, mì ống, pizza, chanh nguyên quả v.v…) thường được xem là chỉ xảy ra khi mang thai, nhưng một hiện tượng tương tự cũng có thể là dấu hiệu gợi ý hữu ích cho bệnh ung thư.
Nguy cơ ung thư từ kiểu ăn Tây và NhậtCác món ăn phương Tây đầy thịt hay những đĩa cá muối với dưa chua truyền thống của Nhật Bản đều có thể mang lại căn bệnh ung thư ruột kết, đặc biệt là ở phụ nữ.
5 tuần nấc cụt liên tụcNhấm nháp nước dưa chua, nín thở, thở vào 1 cái túi, thậm chí là tới gặp cả chuyên gia thần kinh học nhưng chẳng gì có thể giúp cô bé 15 tuổi người Mỹ ngừng nấc suốt 5 tuần qua.
Làm thế nào để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể?Một số tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và di truyền có thể gây ra nồng độ axit uric cao. Tránh uống rượu và hạn chế một số loại thực phẩm có thể giúp hạ nồng độ này.
Vì sao trong bữa ăn nên có thêm một chút dưa muối, sữa chua?Thực phẩm lên men như dưa cà muối, kim chi, sữa chua… giúp đường ruột khỏe. Sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề sức khỏe như đái tháo đường túyp 2, ung thư…