Củ cải khô xào lòng gà
Từ lâu củ cải xào hay canh củ cải, củ cải kho thịt ba rọi, củ cải muối dưa chua, nộm củ cải... đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng còn củ cải bào sợi phơi khô đem xào cùng với lòng gà thì sao? Bạn đã bao giờ trải nghiệm?
Đây là món ăn rẻ tiền mà chế biến cũng rất nhanh. Lòng gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại nhiều lần với nước, cắt thành miếng vừa ăn.
Củ cải khô xào lòng gà
Ướp lòng gà với bột ngọt, muối tinh, chút xíu nước mắm ngon, tiêu xay. Củ cải bỏ vào nước ấm ngâm ít nhất trong vòng 30 phút cho nở mềm. Tiếp đến rắc vào ít hạt muối vừa bóp, vừa chà cho củ cải sạch hết bụi bẩn rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.
Phi tỏi thơm, trút lòng gà vào xào săn. Cho tiếp củ cải vào đảo đều, đậy vung giữ lửa vừa khoảng 5 phút. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi nhấc xuống, đơm ra đĩa.
Lòng gà xào củ cải ăn vừa dòn vừa dai, sừn sựt, đậm đà, rất thú vị.
Xuyến Chi