Vụ 17 du khách ngộ độc: Do dưa chua của quán cơm gà

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc cho 17 du khách.

Trưa 17/5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Các du khách bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện sau khi ăn cơm gà quán Bà Buội
Các du khách bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện sau khi ăn cơm gà quán Bà Buội

Trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.

“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho khách hàng” , ông Hồng giải thích thêm.

Cơ quan chức năng phun hoá chất, khử trùng vệ sinh quán cơm gà Bà Buội
Cơ quan chức năng phun hoá chất, khử trùng vệ sinh quán cơm gà Bà Buội

Ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng - cũng cho biết, qua kết quả mẫu xét nghiệm, đủ cơ sở để kết luận đây chính là đơn vị gây ra ngộ độc cho khách hàng.

“Trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm cho khách”, ông Tiến nói.

Trước đó, tối 14/5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 bệnh nhân vào viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, ỉa chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội, sau đó đi uống nước dừa. Khi về đến khách sạn thì có các triệu chứng trên. 17 bệnh nhân trên là hai đoàn khách du lịch đến từ Vũng Tàu và Hà Nội.

Khánh Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm