Vaccine sởi nào sẽ dùng để tiêm cho trẻ dưới 9 tháng tuổi ở TPHCM?Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt việc triển khai tiêm vaccine sởi cho trẻ 6-9 tháng tuổi tại TPHCM, trong bối cảnh hệ thống giám sát ghi nhận số ca bệnh mới ở nhóm tuổi này gia tăng ở địa phương.
Trẻ dưới 9 tháng tuổi mắc sởi có dấu hiệu tăng, Sở Y tế TPHCM gửi kiến nghịTrước diễn biến gia tăng ca bệnh ở nhóm trẻ nhóm 9 tháng tuổi, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế về việc tiêm vaccine mũi "sởi 0".
Nhiều trẻ dưới 9 tháng tuổi nhập viện vì sởiĐợt dịch này có cả những trẻ dưới 9 tháng tuổi, thậm chí mới 2,5 tháng tuổi. Và theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng (Hà Nội), việc trẻ dưới 9 tuổi bị sởi là điều đáng suy nghĩ.
Trẻ dưới 9 tháng tuổi có nên tiêm ngừa sởi?Trên các diễn đàn và đường dây tư vấn sức khỏe, hàng ngàn câu hỏi của các bậc cha mẹ đổ về xoay quanh việc tiêm ngừa sởi cho con.
Phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 9 tháng tuổi không khó!Trong hai tiếng, nhiều câu hỏi bạn đọc gửi về tòa soạn với những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay như phòng ngừa sởi cho trẻ dưới 9 tháng, chưa tiêm đủ mũi; điều trị tại bệnh viện ra sao... đã được giải đáp đầy đủ.<br><a href='http://giaoluu.dantri.com.vn/Public/135/dang-ky-phong-van.html'><b> >> Xin mời theo dõi cuộc giao lưu TẠI ĐÂY</b></a>
Chuẩn bị thực hiện tiêm vắc xin sởi cho trẻ dưới 9 tháng tuổiGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Chương trình Tiêm chủng mở rộng trên toàn cầu giúp phòng được 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm. Tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để dự phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Nhiều trẻ chưa đến tuổi tiêm vaccine đã mắc sởi, sẽ tiêm trước 9 tháng?Theo thống kê, 27,2% số ca mắc sởi là trẻ dưới 9 tháng tuổi. Bộ Y tế đã phê duyệt mở rộng tuổi tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 đến trước 9 tháng tuổi ở TPHCM, sắp tới sẽ triển khai ở 29 tỉnh thành.
Dịch sởi gia tăng tại TPHCMTại Bệnh viện Nhi đồng 2, có 15/25 trẻ đang theo dõi được xác định dương tính với bệnh sởi. Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 1, 3 trường hợp bệnh phải nhập viện điều trị đều dưới 9 tháng tuổi. Dịch sởi đang có dấu hiệu tăng đột biến tại TPHCM.
TPHCM: Bệnh sởi tấn công trẻ nhỏ, “đánh úp” người lớnTheo phân tích của Viện Pasteur, nạn nhân của bệnh sởi đủ các lứa tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành. Trong đó, số trẻ chưa kịp chích ngừa mũi đầu tiên (dưới 9 tháng tuổi) nhiễm bệnh chiếm tới 25%; số trẻ từ 9 tháng tuổi đến 2 tuổi chiếm 25%.
Bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện kèm lời nhắn "nhờ bác sĩ tìm người nuôi"Bảo vệ Bệnh viện Nhi Gia Lai đã phát hiện bé gái khoảng 9 tháng tuổi, bị bỏ rơi ở sảnh khám trong tình trạng hoảng sợ, khóc đòi mẹ.
Ký ức của mẹ 104 tuổi về con trai nhét đá vào túi để được đi đánh giặcMẹ vẫn nhớ như in ngày anh ra trận. Mẹ lo anh gầy nhỏ quá, nhưng đáp lại là ánh mắt cương nghị, đầy quyết tâm của người trai trẻ trước nghĩa nước non.
Thượng úy chưa đủ tuổi hưu, nghỉ sáp nhập vẫn được trợ cấp hơn 1 tỷ đồngMột Thượng úy, Trung đội trưởng nhập ngũ 11 năm trước, không đủ điều kiện hưởng chế độ nghỉ hưu trước hạn. Tuy nhiên, quân nhân này vẫn được trợ cấp hơn 1 tỷ đồng khi đơn vị giải thể, sáp nhập.