Điểm tuần: Zalo gây tranh cãi, Google sắp cho phép đổi tên GmailNhững thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm Zalo gây tranh cãi khi cập nhật điều khoản dịch vụ, Google cho phép đổi tên Gmail, iPhone 16 tăng giá tại Việt Nam.
Khách Việt sẽ tiết kiệm được 6 triệu đồng khi đăng ký ô tô nhờ đề xuất mớiĐề xuất mới về lệ phí đăng ký biển số của Bộ Tài chính không chỉ áp dụng cho các dòng xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, mà còn có thể hiệu lực với xe máy.
Công nghệ lốp AI mới của Michelin thay thế hệ thống kiểm soát áp suất lốpCấy chip AI vào lốp xe để thu thập dữ liệu, nhưng Michelin cho biết sẽ bảo đảm quyền riêng tư của người dùng cũng như các vấn đề an ninh khác.
Hàng trăm người dân đồng bào Dao lần đầu tiếp cận y tế Trung ươngSáng 28/12, báo Dân trí phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức tư vấn sức khỏe cho hơn 200 người dân tộc Dao ở xã Cao Bồ (tỉnh Tuyên Quang).
Người dân thích thú với làn đường dành cho xe đạp như ở châu Âu tại TPHCMNhững ngày cuối năm, nhiều người dân TPHCM thích thú đạp xe trên làn đường riêng biệt vừa thành hình dọc đại lộ Mai Chí Thọ. Đánh dấu dự án thí điểm đầu tiên tách xe đạp khỏi dòng xe cơ giới.
Loạt chính sách giúp khách mua ô tô tiết kiệm tới cả trăm triệu từ 2026Những chính sách mới liên quan đến thuế nhập khẩu hay thuế tiêu thụ đặc biệt hứa hẹn giúp khách Việt có cơ hội tiếp cận nhiều dòng ô tô với mức giá “mềm” hơn trong năm 2026.
Xử lý ra sao nếu đã đổi GPLX trực tuyến nhưng vẫn chưa nhận được bằng cứng?Không ít người dân phản ánh đã hoàn tất thủ tục đổi giấy phép lái xe sắp hết hạn qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, nhưng sau thời gian dài vẫn chưa nhận được giấy phép lái xe bản vật lý.
Bỏ thuế khoán từ 2026: VCCI kiến nghị nới ngưỡng hóa đơn điện tử lên 3 tỷTrước việc bãi bỏ thuế khoán từ năm 2026, VCCI đề xuất chỉ bắt buộc dùng hóa đơn điện tử với hộ có doanh thu trên 3 tỷ đồng/năm thay vì 1 tỷ đồng để giảm áp lực cho hộ kinh doanh nhỏ.
Thế Giới Di Động và OPPO ký kết chiến lược 2026, lấy khách hàng làm trung tâmTrong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng đề cao giá trị sử dụng, chi phí hợp lý và dịch vụ hậu mãi, Thế Giới Di Động và OPPO đã ký kết hợp tác kinh doanh chiến lược năm 2026, thống nhất lấy khách hàng làm trọng tâm cho mọi định hướng phát triển.
Doanh nghiệp đề xuất làm cầu Cát Lái muốn huy động 1.110 tỷ đồngCông ty đề xuất làm cầu Cát Lái muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu, huy động 1.110 tỷ đồng để đầu tư các dự án hạ tầng theo phương thức PPP.
Quy định mới của Chính phủ: Dùng xe trên 8 chỗ kinh doanh taxi sẽ bị phạtChính phủ quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với hành vi sử dụng ô tô chở người từ 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe) trở lên hoặc ô tô cải tạo với số chỗ ít hơn số chỗ theo thiết kế.
Nhà hàng cho phép chó cưng của khách dùng bữa ở bàn ăn gây tranh cãiMột nhà hàng ở Bangkok (Thái Lan) gây tranh cãi khi cho phép chó cưng của khách được dùng bữa cùng bàn. Điều này gây ra nhiều chỉ trích về vấn đề vệ sinh.