50 năm CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đạiTổng Bí thư Tô Lâm có bài viết trên báo Lào, ca ngợi bản lĩnh, trí tuệ, và những thành tựu mang dấu ấn thời đại của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào anh em.
Độc đáo trang phục phụ nữ các dân tộc vùng caoTrang phục của người phụ nữ dân tộc Lào Cai có những vẻ đẹp độc đáo, những nét riêng mà chỉ thoáng nhìn cũng không thể nhầm lẫn với các dân tộc khác.
Mã số 5054: Bé gái mắc ung thư xương "xin cô bác cứu chân của con"Mắc căn bệnh ung thư xương quái ác, cô bé dân tộc Lào, Lò Thị Hồng Thu, phải rời xa mái trường thân yêu về Hà Nội chữa bệnh. Ôm đầu gối sưng to, lựng đỏ cô bé khẩn cầu "xin cô bác cứu chân của con!".
Người con đầu tiên của bản đỗ đại họcGia đình khó khăn, mẹ thường xuyên đau yếu, nhưng cậu học trò Lò Văn Chăn, dân tộc Lào ở bản Coóc Cuông, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã nỗ lực vươn lên học giỏi và thi đỗ Học viện Biên phòng.
Tin tưởng vào tương lai đất nước "Triệu Voi"Trong suốt 60 năm trưởng thành và phát triển (22/3/1955 - 22/3/2015), Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào đã dẫn dắt nhân dân các dân tộc Lào giành được những thành tựu vô cùng to lớn trong công cuộc giải phóng, xây dựng và phát triển đất nước.
Chuyện về một cựu lâm tặc trở thành người... gác rừngTừng "xẻ thịt" từng khối gỗ của rừng xanh, nhưng sau nhiều lần bị bắt, hiểu hơn về tầm quan trọng của rừng, cựu lâm tặc người dân tộc Lào đã tình nguyện trở thành người gác rừng tại bản Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Ông còn nhiều lần hỗ trợ với cơ quan chức năng ngăn chặn nhiều vụ phá rừng của lâm tặc.
Gần 350 cán bộ tại Lào Cai được tập huấn công tác dân tộcGần 350 cán bộ các sở, ngành và xã phường tại Lào Cai đã tham dự lớp tập huấn về Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2026.
Lào Cai công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2026Sở GD&ĐT Lào Cai vừa công bố điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào và CampuchiaTrên cơ sở mối quan hệ đoàn kết gắn bó truyền thống giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các bên tiếp tục gìn giữ và vun đắp tình đoàn kết giữa ba dân tộc.
Phu nhân Thủ tướng Lê Minh Hưng cùng 3 Phu nhân Thủ tướng các nước ASEAN thăm Văn MiếuSáng 8/6, Phu nhân Thủ tướng Lê Minh Hưng đã mời Phu nhân Thủ tướng 3 nước ASEAN là Lào, Campuchia và Thái Lan tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm các nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.
Quảng Ninh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của LàoNhà nước Lào trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tỉnh Quảng Ninh, ghi nhận những đóng góp nổi bật của tỉnh này trong thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ phát triển các tỉnh Bắc Lào.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng LàoNhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba từ 7 đến 9/6.