07:21Âm vọng sông Hương - “bài ca” về người dân sông nước xứ HuếÂm vọng sông Hương - “bài ca” về người dân sông nước xứ Huế
Dân sông nước Cà Mau đua lái vỏ lãi như "bay" trên nướcNgày 27/4, 100 tay đua đến từ nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã cùng nhau tranh tài đua vỏ lãi composite. Hoạt động này nằm trong sự kiện "Cà Mau - điểm đến năm 2021".
Âm vọng sông Hương - “bài ca” về người dân sông nước xứ HuếChương trình “Âm vọng sông Hương” vừa diễn ra tối 29/4 tại sông Hương trong khuôn khổ Festival Huế 2018 đã tái hiện lại câu chuyện đời sống của người dân xứ Huế trên dòng sông thơ mộng.
Người thầy U80 “chở chữ” miễn phí cho người dân sông nước Phú VangLớp học ấy rất đặc biệt, không chỉ trẻ em theo học mà còn có những người lớn tuổi cùng tập đánh vần. Lớp học đơn với một bầu không khí vui tươi như xua tan đi cái yên tĩnh của vùng quê đầm phá bao đời gắn bó với cái nghèo.
Lễ hội Đền Thanh Liệt được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc giaLễ hội đền Thanh Liệt hay còn gọi là lễ hội rước hến là một tục lệ có từ lâu đời của làng Thanh Liệt, xã Hưng Lam, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây một lễ hội mang tính chất cầu ngư giàu bản sắc, gắn bó với cư dân sông nước nơi hạ nguồn dòng sông Lam.
Dân vạn đò Huế - Tết này không còn chông chênhCuộc di dân lên bờ của dân vạn đò Huế đã gần kết thúc, những cư dân sông nước một thời nay đã có nhà mới. Xuân này với họ sẽ không còn bấp bênh.
Độc đáo Lễ cầu ngư trên dòng sông LamLễ hội đền Thanh Liệt hay còn gọi là lễ hội rước hến là một tục lệ có từ lâu đời của làng Thanh Liệt, xã Hưng Lam, Hưng Nguyên. Đây một lễ hội mang tính chất cầu ngư giàu bản sắc, gắn bó với cư dân sông nước nơi hạ nguồn dòng sông Lam.
Hồ 4.500 tỷ đồng chứa 10 triệu m3 nước ngọt, lớn nhất miền Tây thành hìnhSau 4 tháng thi công, dự án hồ chứa nước ngọt sông Láng Thé ở Trà Vinh đã hoàn thành 23% khối lượng công việc. Đây là dự án hồ chứa nước ngọt lớn nhất miền Tây, giúp người dân chống chọi hạn mặn.
Dùng cách nào lọc nước thải sau xử lý bổ cập cho hồ Tây và sông Tô Lịch?Hồ Sen khoảng 6ha dự kiến được xây dựng thành bãi lọc, trồng cây ngập nước (wetland) kết hợp công viên đất ngập nước nhằm xử lý nước, sau đó mới bổ cập cho hồ Tây và sông Tô Lịch.
Giá gạo liên tục giảm mạnh, Thủ tướng chỉ đạo khẩnThủ tướng chỉ đạo tăng thanh, kiểm tra, giám sát mua bán của các doanh nghiệp, thương lái, tránh tình trạng lợi dụng tình hình để ép giá, trục lợi và cạnh tranh không lành mạnh.
Công nhân ngâm bùn trắng đêm nạo vét sông Tô LịchHàng chục công nhân môi trường Hà Nội chia ca cả ngày lẫn đêm thay nhau ngâm mình trong bùn đen, hôi thối để nạo vét, làm sạch sông Tô Lịch, với hy vọng "hồi sinh" dòng sông ô nhiễm.
Vụ thiếu nữ 17 tuổi bị đánh hội đồng ở Hà Nội: Khởi tố 2 bị canNhà chức trách khởi tố 2 người trong vụ thiếu nữ 17 tuổi bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi, ở quận Hoàng Mai.