Học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duyNăm nay con tôi kết thúc bậc tiểu học để chuyển sang bậc THCS. Trải qua những năm đồng hành cùng con, tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Trong đó nhận thức quan trọng nhất là dạy con học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duy khi gặp một vấn đề mới cần giải quyết.
Mang con chữ đến với bà con dân tộc thiểu số ở Bình PhướcKhi màn đêm buông xuống, bà con dân tộc thiểu số ở xã Long Tân (Bình Phước) lại gác công việc nhà, tìm đến lớp xóa mù chữ đặc biệt 3 buổi/tuần.
Học trò U50-60 ê a con chữ, học để viết tên mình và tính toán trâu bòMàn đêm buông xuống nơi núi rừng vùng biên Mường Lát, Thanh Hóa cũng là lúc từng tốp người ở Pa Búa í ới gọi nhau đến lớp xóa mù chữ. Lớp học đặc biệt với các bà, các mẹ đã 50, thậm chí ngoài 60 tuổi…
Công an xét nghiệm các mẫu kẹo lạ được bán ở cổng trườngCông an Lạng Sơn đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) lấy các mẫu kẹo lạ nghi chứa chất ma túy để giám định, kết quả xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.
11 học sinh Hà Nội cấp cứu vì ăn kẹo lạ, Sở Giáo dục cảnh báo khẩnNgày 29/11, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm) mua kẹo lạ mang vào trường chia nhau ăn và bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt phải cấp cứu ở trạm y tế phường.
Vụ "tiến sĩ siêu lừa" dạy ở nhiều trường đại học: Công an vào cuộcCông an TPHCM đang làm việc với các trường đại học để làm rõ vụ "tiến sĩ siêu lừa" sử dụng bằng thạc sĩ, tiến sĩ giả, giảng dạy tại hàng loạt trường đại học.
Lớp học "xóa mù" đặc biệt ở Gia LaiCô giáo Phan Thị Khánh, Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Chí Thanh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực duy trì sĩ số, sáng tạo trong công tác giảng dạy, để mang con chữ đến với học sinh nghèo vùng khó.
Thầy giáo mầm non "cõng chữ lên núi" trải qua 3 lần thoát chếtHơn 10 năm nay, đều đặn vào mỗi cuối tuần, thầy Lê Văn Thắng, giáo viên tại Trường Mầm non Thanh Kim (Lào Cai), lại trải qua con đường gian nan xuống núi mua thêm lương thực cho các em học sinh.
Cô giáo miền núi cõng học sinh mùa lũ: "Tôi không muốn các em nghỉ học"Mỗi mùa bão lũ, cô Đặng Thị Hương, giáo viên Trường Tiểu học Bát Mọt 1 (Thanh Hóa), đều cõng học sinh qua con suối chảy xiết vì không muốn học trò của mình bỏ lỡ lớp học.
20 KOC cùng Nhất Hương kết nối cộng đồngChiến dịch "Bánh kem một chữ" của Nhất Hương đã và đang nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ, các KOC (người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn), đồng thời lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Chuyện cô giáo phải dạy không sách giáo khoa, tự dự giờ tiết dạy của mìnhNhiều năm liền, cô Sa Ron là giáo viên dạy tiếng Khmer duy nhất ở TP Cần Thơ. Một mình dạy bộ môn chưa có chương trình chuẩn, cô từng ước có người đến dự giờ để chỉ ra thiếu sót của mình.
Nữ sinh Trung Quốc "bắn" tiếng Việt lưu loát giới thiệu món mỳ QuảngTrong bài hùng biện về đặc sản mỳ Quảng, nữ sinh người Trung Quốc Đặng Diễm Kiều "bắn" tiếng Việt lưu loát, trôi chảy.