“Ngày hội Cốm Mễ Trì 2016" tái hiện quy trình làm cốm sạchChiều qua (19/9), UBND quận Nam Từ Liêm cùng UBND phường Mễ Trì đã tổ chức gặp gỡ báo giới để giới thiệu “Ngày hội Cốm Mễ Trì” sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tại Cung kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
HDPHARMA đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm theo chuẩn EU-GMPVới 6 thập kỷ phát triển, Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương (HDPHARMA) đã đầu tư dây chuyền sản xuất dược phẩm theo chuẩn EU-GMP, nhằm thực hiện sứ mệnh sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn cao, với chi phí phù hợp cho người Việt.
Cốm xanh đầu mùa giá rẻ chưa từng cóNhiều tiểu thương trên chợ mạng đang rao bán loại cốm xanh khô, được quảng cáo là có nguồn gốc từ Tây Bắc với giá siêu rẻ, chỉ từ 50.000 đồng/kg.
Ngày mưa gió, đãi cả nhà chè cốm khoai lang dẻo bùi, thơm ngọtChè cốm nóng thơm phức, ấm áp sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi ngay tức thì.
Bên trong ngôi làng chuyên làm đặc sản mùa thu Hà NộiLàng nghề cốm Mễ Trì đã có từ lâu đời, tới ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành.
Sản xuất thứ quà “ăn chơi chơi”, nông dân thu mỗi tháng 5-6 triệu đồngMón ăn dân giã vốn chỉ làm ăn chơi chơi nay được sản xuất đại trà, biến thành hàng hóa. Lấy công làm lãi, mỗi tháng người nông dân thu nhập 5-6 triệu đồng.
Mùa của cốm Làng Vòng Hà NộiChuyện kể rằng, từ rất lâu người con gái ở Mễ Trì sang Làng Vòng lấy chồng, học được nghề làm cốm rồi truyền dạy cho mọi người trong nhà.
Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnhChả cốm là món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ. Vào bếp làm món chả cốm chiêu đãi cả nhà thôi.
Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
Giải khát mùa hè với chè sen cốm khoai bổ dưỡngChè sen cốm khoai rất bổ dưỡng, ngon miệng mà lại dễ nấu. Hãy cùng thử nấu món chè này ở nhà nhé.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.