Đặc sản mưa và cơm hến xuất hiện tại khai mạc Festival Huế 2024Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra trong cơn mưa kéo dài, với nhiều tiết mục đặc sắc, nhất là bài ráp "Food tour xứ Huế" cùng món cơm hến đặc sản.
Đến Huế, đừng quên ăn cơm hếnBãi phù sa phía hạ lưu sông Hương có tên là Tả Thanh Long, nhưng dân cố đô vẫn quen gọi là cồn Hến, theo tên một thủy sản đặc biệt có nhiều ở đây là con hến. Từ hến các bà nội trợ địa phương đã chế biến khá nhiều món ăn ngon như canh hến, hến xào xúc bánh tráng… nhưng độc đáo đặc biệt nhất phải là món cơm hến.
5 món cơm đặc sản "nghe tên là biết ngon" của Việt NamCơm tấm Sài Gòn, cơm gà Hội An hay cơm hến Huế... là những món cơm ngon độc đáo thực khách khó thể bỏ qua.
Những món Huế làm siêu lòng thực khách ở Hà thànhBánh xèo, bột lọc, cơm hến, bún bò… với cách chế biến đậm chất Huế luôn là những món ăn hấp dẫn thực khách sành ăn ở thủ đô.
Cơm kẹp chiên xùCơm là một thức ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tùy vào từng vùng miền, từ cơm trắng, người ta có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cơm tấm, cơm gà, cơm hến, cơm ghẹ, cơm dừa….
Sau vụ sập cầu Phong Châu, người dân sống giữa sông Hương lo cây cầu vá víuCầu Phú Lưu được xây dựng từ những năm 1965-1967 và là cây cầu độc đạo nối liền Cồn Hến, nằm giữa sông Hương với phần còn lại của thành phố Huế.
Con đặc sản nằm ở đáy sông Hương khiến cả nông dân và nhà khoa học đều lo một dự báo xấuHến sông Hương làm nên những món ăn ngon ngọt đặc trưng ẩm thực xứ Huế đã cạn kiệt nhiều năm nay, do môi trường sống bị thay đổi, ô nhiễm...
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Cồn Hến sẽ trở thành khu du lịch dịch vụ cao cấpNgày 3/7 tin từ UBND tỉnh cho biết vừa ban hành Quyết định số 1203/QĐ-UBND ngày 26/6/2015 phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch dịch vụ cao cấp cồn Hến (phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế).
Mưu sinh ở làng nấu hến hơn 300 năm tuổiThuyền vừa cập bến, những người phụ nữ nhanh chóng tiếp cận. Họ mang theo rổ, thúng để đưa hến từ khoang thuyền đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Từ sáng đến tối, họ được trả công vài trăm nghìn đồng.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Nhọc nhằn lặn ngụp mưu sinh, thợ cào hến… thắt ruột mới được một baoKhi nhiều người còn chìm trong giấc ngủ, những người dân chân lấm tay bùn ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã ngâm mình dưới nước bẩn cào, đãi hến mưu sinh.