Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
Rùng mình với mứt tết bẩn và rởmGần tết, những cơ sở sản xuất mứt tết ở thôn Đông (xã Xuân Đỉnh, huyện Từ liêm, HN) lại tất bật hơn, nhưng điều đáng nói là có quá nhiều cơ sở sản xuất cực kỳ mất vệ sinh, sử dụng nguyên liệu bẩn, phẩm màu, hóa chất rẻ tiền.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.
Nguyên liệu mứt Tết để cạnh nhà vệ sinhTại một cơ sở sản xuất mứt ở Quận 11, TPHCM, các nguyên liệu thô để sản xuất mứt Tết đã được gọt vỏ như bí đao, củ năng, khoai lang được đổ tràn lên trên nền nhà, dưới đi văng, thậm chí cạnh nhà vệ sinh!
Ngày đầu thanh tra mứt tết, các cơ sở sản xuất đều “sạch”Ngày đầu thanh tra năm cơ sở sản xuất mứt phục vụ cho Tết Nguyên Đán, nhìn chung các cơ sở đều đảm bảo được điều kiện vệ sinh trong quá trình chế biến. Đây là tín hiệu điều đáng mừng cho nghề mứt của thành phố và sức khỏe của người tiêu dùng.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Loạt xe hybrid ra mắt Việt Nam trong năm nay, có mẫu lần đầu xuất hiệnPhân khúc hybrid tại Việt Nam trong năm 2024 tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới, nhưng đều là xe Nhật.
Sát Tết, làng nghề mứt Quảng Trị tất bật vào vụ lớn nhất trong nămTừ giữa tháng 11 âm lịch tới nay, những người thợ làng Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lại nổi lửa làm mứt gừng để cung cấp dịp Tết Nguyên đán.