Đôi dép cổ xưa nhất thế giớiĐó là một đôi xăng đan bện từ vỏ cây ngải đắng, được phát hiện tại hang đá tiền sử Fort Rock (thuộc miền trung bang Oregon, Mỹ). Tuổi thọ của nó theo ước đoán vào khoảng 9.300 năm.
Thầy bùa "rởm" lừa đảo hơn 70 người, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồngTrong hơn một năm, thầy bùa "rởm" Uông Huy Hoàng (37 tuổi, trú Hà Nội) đã lừa đảo hơn 70 người, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng bằng phương thức giải trừ bùa ngải.
Loại rau trong lẩu gà là "khắc tinh" của ung thưTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
Mây mù phủ kín lối đi tại thôn bản cao nhất Việt NamNhiệt độ giảm mạnh khiến, sương mù dày đặc bao phủ toàn bộ thôn Ngải Thầu Thượng (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở điểm cao 2.300m so với mực nước biển.
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụNgải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.
Bài thuốc hay chữa viêm đại tràng của bác sĩ người MánTừ xa xưa, dân gian đã có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm đại tràng từ thảo dược quanh nhà. Và một trong số đó là bài thuốc của bác sĩ người Dao.
Người đàn ông biến đất hoang ven sông thành vườn dược liệu "ra tiền"Biến những mảnh đất bạc màu, hoang hóa thành vùng trồng dược liệu hữu cơ, anh Nguyễn Anh Bưởi có thu nhập ổn định, liên kết với nhiều hộ dân tại địa phương để cùng nâng cao kinh tế.
Hành trình giúp hàng ngàn người thoát Viêm Đại Tràng của bác sĩ người MánLâu nay, viêm đại tràng được đánh giá là rất khó để trị dứt điểm và thường xuyên tái phát do cấu trúc phức tạp của đại tràng. Ngoài ra, bộ phận này còn nằm ở vị trí cuối cùng trong hệ thống tiêu hóa, nơi chứa nhiều các hại khuẩn gây viêm nhiễm. Một lí do khác nữa phải nói đến, đó là khả năng cung cấp máu của cơ thể đến đại tràng thường kém, do đó sức đề kháng của bộ phận này so với các bộ phận khác có phần yếu hơn.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Huyền tích nghìn đời qua những ngôi quán cổ ở Hà NộiNhững ngôi quán cổ của không gian làng xã xưa ngoài giá trị về mặt kiến trúc, còn mang trong mình những huyền tích kỳ lạ, được truyền lại qua biết bao thế hệ.
4 món đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa ung thư, vừa đốt mỡ thừaCác chất chống oxy hóa và các hợp chất có trong những món này có liên quan đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu khả năng đốt mỡ thừa hiệu quả.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.