Về miền Tây đừng quên thưởng thức cá lóc đồng nướng rơmCon cá lóc đồng nướng rơm có mùi thơm đặc biệt. Khi cạo sạch lớp vảy cháy khét, người ăn chỉ cần lấy một miếng thịt cá, rau xanh và dùng bánh tráng cuốn lại, chấm với nước mắm thì ngon hết ý.
Về Cồn Sơn: Trải nghiệm làm bánh, đi thuyền, xem cá lóc biết bayVới cây trái trĩu quả, đò ngang chở khách sang sông, người dân làm bánh, nuôi cá... Cồn Sơn (phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đưa du khách vào nhịp sống yên bình, đậm đà văn hóa nông thôn Nam Bộ.
"Ngon bá cháy" với món "vùi mình trong khói lửa" ở miền Tây ngày TếtNhững ngày Tết Nguyên đán ở quê miền Tây như Bạc Liêu thường bắt gặp hình ảnh cá lóc nướng rơm, nhìn rất hấp dẫn với những người ngán thịt mỡ.
Cầm 100.000 đồng có thể ăn gì khi đến chợ đêm ở bến Ninh Kiều?Khi nhắc đến du lịch Cần Thơ, chợ đêm ở bến Ninh Kiều là một điểm đến thú vị. Tại đây, du khách không chỉ thỏa sức mua sắm mà còn tha hồ khám phá ẩm thực chỉ với 100.000 đồng.
Cá lóc đồng cuộn nướng- kho kiểu Phù Mỹ: Ăn cả tháng không chánMón cá lóc đồng nướng - kho kiểu Phù Mỹ (Bình Định) ăn mùa nào cũng ngon, nhưng ngon nhất là vào những ngày mưa lạnh cuối năm; đặc biệt món cá lóc đồng thường xuất hiện trong mâm cúng, cỗ tiệc.
Về miền Tây Nam Bộ thưởng thức các món nướng dân dãVề miền Tây Nam Bộ, bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn với phong cách dân dã như nướng trui, nướng đất sét, nướng mọi…
Về xứ “Công tử Bạc Liêu” thưởng thức cá lóc nướng míaNgoài những món ăn đã “nổi tiếng” từ lâu nay như bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm, ốc len xào dừa,… có thể nói món cá lóc nướng mía sẽ là một phần lựa chọn thú vị đối với du khách gần xa khi đến tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực ở xứ “Công tử Bạc Liêu”.
Những món ăn dân dã miền Tây ngày Tết khó cưỡngAi có dịp về miền Tây ăn tết một lần sẽ không sao quên được các món ăn dân dã rặt chất miền Tây như: cá lóc nướng trui, hến xào hành, canh khổ qua và đặc biệt là món “vũ nữ chân dài” làm cho không khí buổi họp mặt thêm rôm rả.
Thực hư sạp cá lóc nướng nổi tiếng TPHCM bán 1.000 con ngày vía Thần TàiTrên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM), nhiều sạp bán cá nướng vẫn đỏ lửa ngày đêm. Song, các tiểu thương cho biết người mua năm nay có phần giảm sút, việc buôn bán cũng ế ẩm hơn.
"Phố cá lóc nướng" nghi ngút khói chuẩn bị cho ngày vía Thần TàiCứ đến hẹn lại lên, nhiều cửa hàng hai bên tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý lại nướng cá lóc nghi ngút khói, tất bật chuẩn bị từ sớm để chuẩn bị bán trong ngày vía Thần Tài.
TPHCM: Tôm nướng 30.000 đồng/con, heo quay bán cả tấn ngày vía Thần TàiNgười dân xếp hàng chật kín tại một số cửa hàng ở TPHCM để mua heo quay, vịt quay cúng ngày vía Thần Tài. Cá lóc nướng, tôm nướng cũng được ưa chuộng, giá bán không tăng so với năm trước.
Một gia đình ở TPHCM nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần TàiCả con phố Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) với hàng chục tiệm bán cá nướng nhộn nhịp, có gia đình thức trắng đêm để nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần Tài.