Xôn xao cua toàn gạch, chứa vật thể lạTừ chiều qua đến sáng 17/7, người dân xóm Tân Quý, Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) xôn xao chuyện về một con cua chứa toàn gạch. Khi bóc cua, người ta còn phát hiện một vật thể lạ.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Cua Cà Mau lần đầu bán sang Mỹ đã "cháy hàng"Sau 2 năm chuẩn bị, lô hàng cua Cà Mau ăn liền chính thức có mặt tại các chợ và siêu thị ở Mỹ.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
35.000 đồng/con cua "mềm từ đầu tới chân", khóc cười mua hải sản onlineCó không ít người thất vọng não nề khi mua hải sản trên các hội nhóm online. Những người này cho biết sản phẩm không tươi, thậm chí có mùi khó chịu nhưng chủ cửa hàng vẫn giao cho khách.
Bánh canh lề đường 350.000 đồng/tô, chủ quán khẳng định "bán bằng tự trọng"Nép mình trong con hẻm nhỏ đường Phạm Văn Chí (quận 6, TPHCM), quán bánh canh của bà Nguyễn Thị Loan (61 tuổi) vẫn luôn tấp nập khách dù giá khá "chát".
Xe tải đấu đầu nhau và lời nhắc tài xế "nhẹ chân ga" khi đường trơn trượtĐường rộng nhưng chiếc xe tải không chở hàng vẫn đâm vào chiếc xe tải khác đi ngược chiều, đặt ra bài học và lời nhắc nhở lái xe cần lưu ý khi lưu thông trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Cua ngâm nước tương - Món ăn "sống sít" không phải ai cũng dám động đũaCua sống ngâm trong nước tương lại là món đặc sản được người Hàn đặc biệt ưa chuộng. Nhưng vì lo ngại cua không qua nấu chín có thể gây bệnh, nên dù ngon nhưng không phải ai cũng dám thử.
Cua lông ở Trung Quốc siêu đắt đỏ, về chợ Việt thành hàng bình dânỞ Trung Quốc, cua lông đang "cháy hàng" bất chấp giá siêu đắt đỏ. Song loại cua đặc sản Trung Quốc này về Việt Nam lại có giá bán khá bình dân.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Cua lông Trung Quốc về Việt Nam loạn giá, có nơi bán 70 nghìn đồng/conTừng được bán với giá vài triệu đồng một kg, nhưng năm nay cua lông về Việt Nam được rao bán với giá rất rẻ.