Xôn xao cua toàn gạch, chứa vật thể lạTừ chiều qua đến sáng 17/7, người dân xóm Tân Quý, Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) xôn xao chuyện về một con cua chứa toàn gạch. Khi bóc cua, người ta còn phát hiện một vật thể lạ.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Cua ngâm nước tương - Món ăn "sống sít" không phải ai cũng dám động đũaCua sống ngâm trong nước tương lại là món đặc sản được người Hàn đặc biệt ưa chuộng. Nhưng vì lo ngại cua không qua nấu chín có thể gây bệnh, nên dù ngon nhưng không phải ai cũng dám thử.
Cua lông ở Trung Quốc siêu đắt đỏ, về chợ Việt thành hàng bình dânỞ Trung Quốc, cua lông đang "cháy hàng" bất chấp giá siêu đắt đỏ. Song loại cua đặc sản Trung Quốc này về Việt Nam lại có giá bán khá bình dân.
Cua lông Trung Quốc về Việt Nam loạn giá, có nơi bán 70 nghìn đồng/conTừng được bán với giá vài triệu đồng một kg, nhưng năm nay cua lông về Việt Nam được rao bán với giá rất rẻ.
Những công trình “thế kỷ” hấp dẫn du khách ở Mũi Cà MauĐiểm cuối đường Hồ Chí Minh, bờ kè chắn sóng, đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ, biểu tượng con tàu, mốc tọa độ Quốc gia, cột cờ Hà Nội, biểu tượng con Cua... là những điểm nhấn ở Mũi Cà Mau.
Món bún cù kỳ chỉ có ở Quảng Ninh, khách vượt trăm cây số về thưởng thứcĐược chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.
Bánh canh lề đường 350.000 đồng/tô, chủ quán khẳng định "bán bằng tự trọng"Nép mình trong con hẻm nhỏ đường Phạm Văn Chí (quận 6, TPHCM), quán bánh canh của bà Nguyễn Thị Loan (61 tuổi) vẫn luôn tấp nập khách dù giá khá "chát".
Mùa xuân nhất định phải ghé Hokkaido ăn cua lông mỹ vịMón cua lông ở Hokkaido có vị ngọt đậm đà với phần gạch thơm béo đặc trưng. Nó được ví với đặc sản mỹ vị ăn một lần nhớ suốt đời.
Cua gạch cũng bị bơm phoóc môn!Gạch chính là lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ, trộn với chất bảo quản có thành phần phoócmôn có thể giữ được một số ngày trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết.
Cua gạch cũng bị bơm phoócmôn!Gạch chính là lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ, trộn với chất bảo quản có thành phần phoócmôn có thể giữ được một số ngày trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết.