Thị trường taxi công nghệ, cuộc đua đốt tiền của các “đại gia” chịu chiChuyên gia Đỗ Hoà cho rằng, thị trường taxi công nghệ hiện nay chính là cuộc đua đốt tiền. Cuộc đua giành cho những kẻ lắm tiền, không phải cuộc chơi của những anh nhà nghèo, sợ rủi ro. Nếu anh không mạnh nguồn lực lại ngại rủi ro thì sẽ không có chỗ đứng.
Có đại gia “chống lưng”, Tiki lỗ cả nghìn tỷ đồng trong cuộc đua “đốt tiền”Mặc dù từ năm 2016 khi VNG bắt đầu rót tiền vào Tiki thì Tiki đã báo lỗ, song trong năm 2018, VNG vẫn không ngại đầu tư thêm, nâng số tiền thực góp tại Tiki lên 506,3 tỷ đồng. Và trong năm vừa rồi, Tiki lại lỗ thêm 756,7 tỷ đồng, đưa con số lỗ luỹ kế lên cả nghìn tỷ đồng.
Sự thật về đường bay Mỹ và cuộc đua "đốt tiền" của các hãng hàng không ViệtBay thẳng tới Mỹ, Vietnam Airlines nói rằng sẽ là "ném tiền qua cửa sổ" bởi mỗi năm sẽ lỗ khoảng 30 - 50 triệu USD. Bamboo Airways lại khẳng định lãi lớn. Vậy đâu là sự thật?
Trà sữa 0 đồng tại Trung Quốc: Ông lớn lỗ tỷ USD, shipper hốt bạcTrà sữa 0 đồng, ăn trưa miễn phí, shipper kiếm gấp 5 lần ngày thường, nhưng phía sau “thiên đường mua sắm” là cuộc đua đốt tiền tỷ USD của Meituan, Alibaba và JD.com để giành thị phần giao nhanh.
Cuộc đua của các sàn thương mại điện tử: "Đốt tiền" để tăng trưởngLâu nay, ngành thương mại điện tử vẫn được ví von là "cuộc đua đốt tiền" của các "ông lớn" bởi biên lợi nhuận vô cùng thấp cùng với những khoản lỗ khổng lồ.
Số tiền “khủng” Grab, GoViet, Be "đốt" để chiếm thị phần: Hé lộ sốc từ “người trong cuộc”Trao đổi với Dân trí, chuyên gia cho rằng, thị trường taxi công nghệ chính là cuộc đua đốt tiền. Cuộc đua giành cho những kẻ lắm tiền, không phải cuộc chơi của những anh nhà nghèo, sợ rủi ro. Quả thực, với con số mà CEO Fastgo mới "hé lộ", thì lĩnh vực ứng dụng gọi xe đúng là cuộc đua ngốn tiền.
Nghịch lý trên thị trường giao thức ăn trực tuyến chục triệu USDDù tiềm năng thị trường mở rộng chỉ đạt 38 triệu USD đến 2020, tức chỉ tăng 5 triệu USD so với năm 2018, trên thực tế, bức tranh thị trường giao thức ăn trực tuyến lại cực kì sôi động, chứng kiến những cuộc đua “đốt tiền” chẳng kém thị trường bạc tỷ nào.
4 năm chiến sự: Dầu Nga vẫn chảy, châu Âu ngấm đòn giá điệnTròn 4 năm xung đột, doanh thu năng lượng Nga giảm 27% nhưng lượng bán ra lại tăng vọt. Cùng lúc, người dân châu Âu vẫn oằn mình gánh giá điện đắt đỏ.
Trước ngày vía Thần Tài, chuyên gia khuyên giữ đầu lạnh trước khi rút víĐằng sau dòng người xếp hàng mua vàng lấy vía là bức tranh đa chiều về lợi nhuận doanh nghiệp và sự dịch chuyển dòng tiền thông minh năm 2026. Chuyên gia khuyên hãy giữ cái đầu lạnh trước khi rút ví.
Vì sao Zuckerberg thà đốt trăm tỷ USD còn hơn về nhì trong cuộc đua AI?Trong cuộc đua AI, Zuckerberg chấp nhận mạo hiểm 600 tỷ USD với triết lý "thà phí tiền còn hơn tụt lại", hé lộ chiến lược táo bạo và nỗi lo bị gạt khỏi cuộc chơi định hình tương lai.
Nghịch lý AI: CEO Nividia thong thả thưởng rượu, đại gia khác lo tìm tiềnNăm 2026 không còn là sân chơi của những lời hứa hão. Khi Big Tech rót 650 tỷ USD vào AI, phố Wall đã lạnh lùng ra mặt: "Lợi nhuận đâu, hoặc là dừng cuộc chơi?".
CEO Volvo cho rằng xe điện sẽ rẻ hơn xe xăng trong 5 năm tớiTrong một buổi trả lới báo chí mới đấy, CEO Volvo cho biết giá xe điện có thể thấp hơn xe xăng trong 5 năm tới, khi chi phi sản xuất pin giảm và công nghệ giúp tăng lợi nhuận.