Con là Tết dù con có ở đâuNăm nay, Tết đầu tiên cha mẹ phải trải qua một cái Tết không có Bách và My. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ tháng 8, khi các con bắt đầu đi du học thì bố và mẹ vẫn nao lòng khi biết Tết này nhà vắng 2 đứa.
Lý do đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lý giải việc kiến nghị xem xét bổ sung tăng 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 để người lao động có thể đưa con đến trường khai giảng.
Lịch nghỉ lễ của Việt Nam ở mức nào trong châu Á?Người lao động Việt Nam hiện được nghỉ 12 ngày lễ, Tết mỗi năm. Con số này cao hay thấp nếu đặt cạnh các quốc gia trong khu vực và trên thế giới?
Về ngôi làng thơm ngát mùi hương, nông dân tranh thủ “hái lá thu tiền”Những ngày gần Tết Đoan Ngọ, người dân ở làng trồng cây thuốc nam nổi tiếng Đà Nẵng tất bật vào vụ thu hoạch. Nhu cầu thị trường lớn, giá tốt giúp nông dân có thu nhập ổn định.
Người mẹ mắc ung thư phổi xúc động trước sự sẻ chia của bạn đọc Dân tríCăn bệnh ung thư phổi ập đến khiến gia đình nhỏ vốn đã kiệt quệ của chị Thư càng thêm cùng quẫn. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, người mẹ nghèo đã vững tin điều trị.
Kiến nghị tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9, nâng số ngày nghỉ lên 4Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị xem xét bổ sung tăng 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 để người lao động đưa con đến trường khai giảng.
Mã số 5979: Mẹ ung thư, bà lao xương, bé gái lớp 7 nguy cơ phải nghỉ họcMới 12 tuổi, Kim Ngân đã phải thay cha mẹ chăm sóc các em nhỏ khi mẹ mắc ung thư, bà nội liệt giường. Gia cảnh kiệt quệ khiến cô bé lớp 7 luôn thấp thỏm nỗi lo một ngày phải rời xa mái trường.
Gần 100 trẻ bại não, tự kỷ nhận "Điều ước cho em" ngày Tết Thiếu nhiMón quà giản dị như bộ truyện tranh, cuốn tập tô hay một con gấu bông... không chỉ mang đến niềm vui cho gần 100 trẻ tự kỷ, bại não và phụ huynh, mà còn chứa đựng tình cảm yêu thương nhân ngày 1/6.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư được TPHCM tặng căn hộThành ủy TPHCM và Đảng ủy phường Bình Thạnh đã trao tặng căn hộ trị giá hơn 3,4 tỷ đồng đến nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư để làm nhà ở và không gian nghiên cứu, bảo tồn các công trình quý giá.
Vì sao “mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”?Đây không chỉ lịch thăm hỏi, mà là đạo lý. Trước khi nói đến thành công, phải nói đến nguồn cội. Trước khi đi xa, phải biết quay về. Trước khi thành đạt, phải học làm người.
NSND Quốc Trượng dậy từ 3h sáng, đi bộ 10km để đi chợ Tết cùng mẹNam nghệ sĩ có nhiều cái Tết đáng nhớ khi cùng mẹ dậy từ nửa đêm đi chợ Tết. Quốc Trượng nói, anh thích Tết và những món ăn cổ truyền ngày Tết...
Tôi thèm vị Tết nhà ngoại, nơi có bố mẹ chờ đợi bao năm!Tôi lấy chồng Hà Nội, cách quê ngoại hơn 400km. Chồng tôi là con trai trưởng, lại là trưởng họ. Ngay từ khi bước chân về làm dâu, tôi đã hiểu Tết của mình sẽ gắn chặt với hai chữ “trách nhiệm”.