Axit benzoic trong tương ớt có tác dụng chống mốc được phép sử dụng tại Việt NamBà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, Axit benzoic là phụ gia thực phẩm (chống nấm mốc) được Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) cho phép sử dụng. Hiện có 186 nước như Mỹ, Úc, Cananda… dùng theo tiêu chuẩn chung của Codex. Việt Nam, Nhật Bản đều là thành viên của Codex.
Tổ chức Hội nghị Ban kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm cấp quốc tế lần đầu tiênHội nghị lần thứ 45 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm do Hoa Kỳ và Việt Nam đồng chủ trì sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 11-15/11 tới đây.
Thực phẩm vào Việt Nam: Nhập dễ, xuất khóThứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long cho rằng, nguồn thực phẩm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam quá dễ dàng. Trong khi đó, thực phẩm từ Việt Nam xuất đi các nước lại rất “chật vật” bởi nhiều tiêu chuẩn chưa đạt được.
Gấp rút công tác chuẩn bị cho Hội nghị Codex quốc tếViệt Nam phối hợp cùng Hoa Kỳ đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 45 Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm (CCFH45) của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex - CAC) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ 11-15/11/2013.
Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm: 5 nội dung chính được thông quaSáng ngày 15/11, Hội nghị lần thứ 45 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH 45) đã kết thúc sau 5 ngày làm việc liên tục, khẩn trương.
Khai mạc Hội nghị Codex về thực phẩm ở Hà NộiSáng 11/11, Hội nghị lần thứ 45 Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm lần thứ 45 (CCFH45) của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) đã khai mạc tại Hà Nội, do Việt Nam và Hoa Kỳ đồng đăng cai chủ trì.
Cơ hội nào cho ngành Sữa Việt Nam?Theo đánh giá của Euromonitor International, năm 2014 doanh thu ngành sữa Việt Nam đạt 75 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 20% và năm 2015 ước đạt 92 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 23%. Trong những năm tới, ngành sữa vẫn có tiềm năng lớn khi nhu cầu tiêu thụ được dự báo tăng trưởng 9%/năm, đạt mức 27-28 lít sữa/người/năm vào năm 2020.
Bộ Y tế phản bác về tiêu chuẩn trong tương ớt của Việt Nam thấp hơn các nướcBộ Y tế vừa lên tiếng phản bác thông tin dư luận cho rằng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam… thấp hơn các nước. Điển hình là vụ tương ớt Chinsu, trong khi Nhật Bản cấm sử dụng Acid benzoic (chất chống nấm mốc) trong tương ớt, Việt Nam thì vẫn cho dùng.
Codex hoàn thiện các nguyên tắc chung về chỉ tiêu vi sinhMột trong những công việc quan trọng mà CCFH vừa mới hoàn thành đó là hoàn thiện soát xét Dự thảo “ Các nguyên tắc chung và Hướng dẫn thiết lập và áp dụng các chỉ tiêu vi sinh vật (CAC/GL 21-1997)”.
E102 được phép dùng trong mì tômTrước những thông tin trái chiều về phẩm màu E102, hôm nay (21/7), Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam thông báo, E102 được phép sử dụng trong thực phẩm theo đúng làm lượng quy định, trong đó có cả mì tôm.
Bữa ăn tiện lợi cho người muốn kiểm soát cân nặngO'gomeal là thực phẩm dinh dưỡng dạng lỏng hỗ trợ kiểm soát cân nặng, năng lượng chỉ 200 kcal, bổ sung 25 vitamin và khoáng chất, 18 acid amin.
Mỳ gói có phẩm màu E102 vẫn an toànTrước quan ngại ngày càng tăng cao của người dân về tác hại của phẩm màu E102 trong thực phẩm, chiều 21/7 Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (Codex) đã có thông báo chính thức, khẳng định E102 được sử dụng trong chế biến thực phẩm.