Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm như thế nào?Ngộ độc Clostridium botulinum là bệnh gây ra do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum. Clostridium botulinum sản xuất ra bảy loại độc tố (có tên khoa học từ A đến G).
3 người ngộ độc là do độc tố botulinum trong mẫu pate Minh ChayKết quả kiểm nghiệm khẳng định, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn clostridium botulinum.
Vụ pate Minh Chay: Việt Nam tìm nguồn cung ứng thuốc giải độc cho bệnh nhânCác trường hợp bị ngộ độc do độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum được chỉ định dùng thuốc botulism antitoxin. Tuy nhiên, đây là một thuốc hiếm, hiện chưa có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Thôi thì đành phải “thông thái” chứ biết làm sao?Liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay nhiễm khuẩn Clostridium botulinum, đến nay đã có 10 người bị ngộ độc nặng (điều trị tại các bệnh viện của TP HCM và TP Hà Nội).
Singapore và Hong Kong thu hồi sữa nghi nhiễm khuẩnLiên quan với sự cố whey protein từ New Zealand bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum trên thế giới, nhãn hàng Dumex tại Singapore và Cow & Gate tại Hong Kong đã chủ động thu hồi các lô sản phẩm nghi nhiễm khuẩn.
Lô sữa Karicare nhiễm khuẩn không nhập khẩu vào Việt NamTiếp theo thông tin về nguyên liệu whey protein concentrate của Fonterra (New Zealand) bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ngày 4/8/2013 Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand thông báo chính thức về việc thu hồi các sản phẩm Karicare tại New Zealand.
Vi khuẩn độc gây liệt cơ dễ lây qua đường tiêu hóaVi khuẩn Clostridium botulinum (C.botulinum), được phát hiện trong một số loại sữa công thức vừa bị thu hồi có khả năng sống sót lâu, gây bệnh dễ dàng qua đường tiêu hóa. Vi khuẩn sống lâu trong môi trường.
Các biểu hiện khi ngộ độc khuẩn gây liệt cơCác sữa công thức dành cho trẻ em đang bị thu hồi ở 7 quốc gia là do nhiễm Clostridium botulinum (C.botulinum), một vi khuẩn gram dương, hình que, là nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn và tiêu chảy, liệt cơ và thậm chí tử vong khi bị ngộ độc.
Vụ 9 người trong gia đình nhập viện:Do món thịt vịt quayNgày 1/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã có kết quả nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư. Bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay mà 9 bệnh nhân dùng là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc.
Humana không sử dụng nguyên liệu Whey Protein từ Fonterra New ZealandTất cả các sản phẩm dinh dưỡng của Công ty Humana Việt Nam khôngnhập khẩu, kinh doanh, sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate được sản xuất bởi Công ty Fonterra - New Zealand bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum mà Cục An toàn thực phẩm đã cảnh báo.
Xét nghiệm quốc tế khẳng định sữa Similac Gain Plus không bị nhiễm khuẩn độcSản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan sau khi kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và không gây nguy hại đến người tiêu dùng.
Thêm 2 lô sữa Similac GainPlus Eye-Q nghi nhiễm khuẩn chéo do đóng góiBộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand vừa gửi thông báo tới Cục An toàn thực phẩm Việt Nam và công ty Abbott về việc có 2 lô sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q dành cho trẻ 1-3 tuổi, loại 1,7kg có nguy cơ nhỏ nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum do thiết bị đóng gói.