Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Kỳ 1: Bãi rác lộ thiên đe dọa vùng nuôi rươi ở Hải PhòngMột bãi rác sinh hoạt lộ thiên hơn 5.000 tấn ở Tiên Lãng (Hải Phòng) chất cao như núi đang là mối lo lắng thường trực của người dân địa phương, đe dọa nghiêm trọng các ruộng nuôi rươi gần đó.
Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.
Một chủ đầm nuôi rươi tử vong nghi bị sát hạiMột chủ đầm rươi ở xã Quang Hưng, huyện An Lão (TP Hải Phòng) được phát hiện trong tình trạng đã tử vong ở nhà riêng tại khu vực đầm nuôi rươi của gia đình nghi bị sát hại.
Săn "nhân sâm ngàn năm" trong Tây Du Ký"Tây Du Ký" của Ngô Thừa Ân có nói về một thứ kỳ lạ bậc nhất thế gian là nhân sâm, phải ba ngàn năm mới ra hoa, quả giống như một đứa trẻ...
Thế giới động vật: Giải mã xác loài vật bí ẩn giống thủy quái trong đầm lầyXác của một loài động vật bí ẩn, với hình dáng giống sinh vật ngoài hành tinh, đã được phát hiện tại một đầm lầy trong khu rừng ngập mặn tại Thái Lan. Vậy sự thật về sinh vật này là gì?
"Lộc trời" mỗi năm một lần, khách ăn cả tạ, dân buôn kiếm đậmRươi tươi vốn được coi là đặc sản đắt đỏ ở miền Bắc khi mỗi năm chỉ có một mùa. Do đó, giá rươi luôn nằm ở mức cao, dao động từ 600.000 - 700.000 đồng/kg.
Thu 500 triệu/năm từ nghề nuôi rươiCứ đến độ tháng 9, tháng 10 âm lịch, cả khu vực bãi thoi thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương lại trở nên nhộn nhịp bởi người dân bắt đầu vào mùa thu hoạch rươi.
Săn rươi nhàn nhã kiếm hàng chục triệu mỗi ngàyNhiều gia đình mỗi buổi có thể bắt được đến hơn chục cân, thu về tiền triệu. Gặp hôm thuận trời, có thể đi “săn rươi” cả ba buổi, thu về vài ba chục triệu đồng là chuyện bình thường.
Nghề "săn lộc trời" kiếm hàng chục triệu đồng mỗi ngày ở Hải PhòngMỗi dịp “tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” tính theo âm lịch, người dân huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) lại tất bật “săn” rươi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày.
Về Hải Dương thưởng thức món chả rươi trứ danhĐến tháng 9, 10 âm lịch hàng năm, thôn An Định, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương lại rộn ràng khi bước vào mùa rươi. Đây là nơi cư trú của nhiều rươi và có món rươi ngon nổi tiếng.
Trận lụt hiếm gặp giữa mùa xuân: Dân mất trắng tiền tỷTheo thống kê, trận lụt hiếm gặp giữa mùa xuân ở Phú Yên đã làm ngập, hư hỏng gần 4.300ha lúa, hoa màu, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng. Tại tỉnh này hiện có 1 thủy điện xả lũ, nhiều hồ nước xả tràn.