Trời nồm ẩm mịt mù, nhiều người nhập việnTại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, số bệnh nhân đến khám trong những ngày nồm ẩm tăng 20-30%, chủ yếu là các bệnh hô hấp.
Làm rõ nguyên nhân cơm để ba ngày không thiuBà Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, cho biết sẽ kiểm định để xác định có chất bảo quản trong gạo hay không.
Điểm mặt 4 thủ phạm gây nhiễm độc ganNhiễm độc gan là tình trạng tổn thương gan do nhiều nguyên nhân như thuốc, hóa chất hoặc các chất gây hại gan có trong thực phẩm hàng ngày..., dẫn đến suy giảm các chức năng gan.
Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm mùa hèBộ Y tế cảnh báo, thời tiết nắng nóng trong mùa hè làm cho thức ăn, thực phẩm dễ bị ôi, thiu, dễ nhiễm nấm và vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh đường tiêu hóa.
Những chiêu trò kinh hoàng biến thịt trâu bẩn thành đặc sảnChỉ cần vài thủ thuật nhỏ là có thể có được món nội tạng trâu thơm ngon, giòn dù cho những món nội tạng này đều đang có nguy cơ bốc mùi hôi thối.
Những chiêu trò kinh hoàng biến thịt trâu bẩn thành đặc sảnChỉ cần vài thủ thuật nhỏ là có thể có được món nội tạng trâu thơm ngon, giòn dù cho những món nội tạng này đều đang có nguy cơ bốc mùi hôi thối.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chấtDư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
Thịt hư rửa chất sát khuẩn: độc gấp đôiCác chuyên gia công nghệ thực phẩm khẳng định khi thịt đã ôi, thiu, nếu “làm mới” bằng SO2 thì độ nguy hiểm tăng lên gấp nhiều lần.
Nắng nóng, ăn uống thế nào để tránh ngộ độcTS.BSCKII.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc: "Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, có mùi vị lạ bất thường, hoặc bị ôi thiu…".
Sử dụng màng bọc thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏeSản phẩm này chủ yếu được làm từ hợp chất polyethylene cùng với phụ gia hóa dẻo hay chất chống oxy hóa, người dùng sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Ăn xôi màu tím, 2 người trong một nhà đi viện cấp cứu vì bị tan máuSau khi ăn xôi lấy màu tím từ cây cỏ không rõ nguồn gốc, 4 người trong một gia đình ở Lạng Sơn có biểu hiện tan máu. Trong đó, 2 trường hợp có biểu hiện nặng phải nhập viện điều trị.