Nhiều lô hàng thủy sản bị cảnh báo vì tồn dư hóa chất kháng sinhTrong năm 2016, có 40 lô hàng thủy sản của Việt Nam bị các nước cảnh báo không bảo đảm an toàn thực phẩm do phát hiện kháng sinh cấm hoặc do dư lượng hóa chất kháng sinh vượt mức giới hạn tối đa cho phép.
Hàng loạt thực phẩm trên thị trường nhiễm hóa chất, kháng sinh nặngKết quả kiểm tra hàng loạt các loại thực phẩm từ thủy sản, rau quả, thịt gia súc gia cầm…trên thị trường đều phát hiện nhiễm hóa chất, kháng sinh vượt giới hạn tối đa cho phép, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Báo động hoá chất, kháng sinh trong hải sảnChợ Bình Điền là đầu mối duy nhất của TPHCM cung ứng cá biển cho toàn TP và các địa phương lân cận. Qua kiểm tra có đến 54% số lượng mẫu thuỷ sản biển từ chợ này chứa dư lượng hoá chất, kháng sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người...
Phát hiện sườn lợn có dư lượng chất kháng sinh cực caoMột xưởng thịt lợn ở tỉnh Sơn Đông đã tiêu thụ 150 tấn sườn lợn chết bệnh và “ngậm” hàm lượng kháng sinh cao vượt ngưỡng tới 12 lần.
Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt việc sử dụng chất cấm trong tômTheo kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y trong sản xuất kinh doanh tôm.
Cá và khô cũng nhiễm chất cấmTrong ba tháng đầu năm 2016, 41/143 mẫu (gần 29%) thủy sản kinh doanh tại TP.HCM chứa dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm.
Tăng thủy sản "ngậm" phụ gia, chất bảo quản, kháng sinh cấmTrong khi chất tạo nạc salbutamol trong thịt giảm, thậm chí không phát hiện ra thì tỉ lệ vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm trong hải sản lại tăng so với năm 2015.
Tồn dư kháng sinh trong gà thải cao gấp 20 lần cho phépTại Hà Nội kết quả, 100% số mẫu gà thải loại được kiểm tra đều có tồn dư chất kháng sinh Sulfadiazin với mức cao gấp 5-20 lần mức cho phép.
Cấm 5 chất gây ung thư trộn trong thức ăn chăn nuôiBộ NN&PTNT vừa ban thành Thông tư Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
TPHCM: Phát hiện cá nhiễm chất cấmToàn bộ cá nhiễm chất kháng sinh đã bị cấm sử dụng từ năm 2010 phát hiện tại chợ đầu mối thủy sản Bình Điền (TPHCM) đã được bán ra thị trường.
Rau, thịt "bẩn" hoành hành đáng báo độngCó tới 10,3% mẫu rau có dư lượng hoạt chất thuốc BVTV vượt mức giới hạn cho phép; 16% mẫu thịt phát hiện có chất vi sinh Salmonella, 7,6% mẫu thịt có dư lượng hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng.
Thủy sản xuất khẩu nhiễm kháng sinh bị trả về cho tiêu thụ trong nướcTừ đầu năm 2014 đến tháng 9/2015, gần 32.000 tấn thủy sản Việt Nam xuất khẩu đi các nước bị trả về vì có dư lượng chất kháng sinh vượt mức cho phép, đóng sai quy cách,... đã được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đi các thị trường khác.