Cúng tiễn ông Táo về trời bằng... chè sôi nướcNgày 1/2 (tức 23 tháng Chạp), nhiều người dân ở vùng nông thôn tỉnh Bạc Liêu cúng tiễn đưa ông Táo về chầu trời bằng chè sôi nước (còn gọi là trôi nước).
Cúng tiễn ông Táo bằng chè sôi nước, cá chép… giấyNhiều hộ dân ở Bạc Liêu cúng ông Táo khá đơn giản, có khi chỉ là chén chè, ly nước, với "phương tiện" tiễn ông Táo về trời bằng cá chép... giấy.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2024 sắp diễn ra với các hoạt động hấp dẫnChỉ còn ít ngày nữa, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2024 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh Lai Châu, dự kiến thu hút đông đảo du khách, những người yêu thiên nhiên, văn hóa và các giá trị truyền thống độc đáo của vùng cao Tây Bắc.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Video khách Tây thử "nước ma thuật" ở Philippines hút 40 triệu lượt xem"Nước ma thuật" giá 20 peso (9.000 đồng) của Philippines khiến cộng đồng mạng xôn xao. Bí mật đằng sau loại nước trong veo này là gì?
Học mẹ đảm nấu món chè Ỷ đoàn viên đón Tết Trung thuChè Ỷ (chè chỏm) là món ăn mang nét ẩm thực của người Hoa ở Sóc Trăng, thường được nấu vào các ngày rằm lớn, hoặc Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán để cúng ông bà tổ tiên.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Nấu chè đậu xanh nấm tuyết, món ngon giải nhiệt ngày hèNấm tuyết có tên gọi khác là mộc nhĩ trắng. Đây là nguyên liệu dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng. Cùng học cách nấu chè nấm tuyết đậu xanh cho những ngày oi nóng bạn nhé.
Cô gái Việt sống tại Cộng hòa Séc chia sẻ công thức làm chè khúc bạchVới niềm đam mê nấu nướng và sự khéo léo cô gái Tô Khánh Chi (24 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại CH Séc) đã có công thức làm chè khúc bạch nhiều màu sắc và hương vị cực kỳ thơm ngon.
Bật mí công thức làm chè dừa dầm Hải Phòng ngon đúng chuẩnChè dừa dầm Hải Phòng là một trong những món ăn làm mưa làm gió trong mùa hè năm nay. Với công thức làm chè dừa dầm Hải Phòng dưới đây bạn có thể tự nấu món này tại nhà mà không cần phải đi ra hàng.
Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon mà đơn giảnChè khúc bạch tự nấu vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là một món ăn giải nhiệt thú vị trong mùa hè. Cùng theo dõi công thức chè khúc bạch đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!