Học làm chè khoai lang dẻo thơm ngọt, ăn là mê

Ngọc Linh

(Dân trí) - Chè khoai lang dẻo - món tráng miệng lạ mà cũng quen bắt nguồn từ Đài Loan. Cùng học cách làm món ăn này với công thức của chị Ngọc Anh.

Món chè này được làm từ nguyên liệu rất đỗi thân quen là từ củ khoai lang. Ấy vậy mà lại làm nên cái món chè hấp dẫn, đầy đủ màu sắc kết hợp với cái vị ngọt bùi, dai dai, quyện cùng nước kem dừa béo ngọt, ăn là mê ngay.

Học làm chè khoai lang dẻo thơm ngọt, ăn là mê - 1

Nguyên liệu làm phần khoai dẻo:

200g khoai lang

80g bột năng

20g bột nếp

20g đường

Khoai lang nên hấp chín, nghiền và trộn với hỗn hợp bột như trên. Luộc chín rồi vớt ra nước lạnh. Sau đó để ráo nước và trộn với đường nâu.

Thành phẩm thu được là khoai khi luộc xong để nguội vẫn dai, dẻo mềm rất lâu. 

Về phần nước syrup:

300g đường thốt nốt

1 lít nước

Nấu cùng với lá dứa. Đun nước và đường thốt nốt tới khi nóng thì cho bó lá dứa rửa sạch vào đun sôi. Đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp vớt lá dứa ra. 

Học làm chè khoai lang dẻo thơm ngọt, ăn là mê - 2

 Về phần nước kem sữa dừa:

 50ml nước cốt dừa

150ml kem béo

Một thìa sữa đặc

Một chút muối

Một thìa cà phê bột năng

Hòa hỗn hợp kem sữa, nước cốt dừa, sữa đặc nấu nóng lên thì cho thêm xíu muối, một nửa thìa cà phê bột năng hòa tan với nước cho nước kem có thêm độ sánh nhẹ. Đun sôi nhẹ thì tắt bếp.

Về cách bảo quản thì chỉ cần tẩm một lớp áo bột corn starch sẽ giúp khoai không dính vào nhau, rồi cho tủ đông khi nào muốn ăn lại đem ra luộc, nấu thêm nước syrup nữa rất ngon.

"Chỉ là vài kinh nghiệm mình rút ra được sau mấy lần nấu không thành, và cố gắng tìm ra một công thức nhà nấu được trọn vị nhất. Hy vọng là mọi người cũng thử và thành công!".