Các điểm yếu của ngành sản xuất vũ khí Trung QuốcChuyên gia quân sự Trung Quốc nói về các điểm yếu tồn tại trong ngành sản xuất vũ khí nước này.
Vì sao trục vớt máy bay chiến đấu Mỹ rơi ở Biển Đông là nhiệm vụ khó khăn?Các chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định việc trục vớt máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ bị rơi ở Biển Đông sẽ là nhiệm vụ khó khăn do nhiều yếu tố khác nhau.
Chuyên gia Trung Quốc nói nên bỏ “đường lưỡi bò” ở Biển ĐôngMột chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng Bắc Kinh có thể từ bỏ “đường lưỡi bò” trên Biển Đông mà không làm tổn hại tới lợi ích lâu dài của nước này.
Trung Quốc có thể phát hiện máy bay chiến đấu tàng hình tối tân của MỹTheo chuyên gia quân sự Trung Quốc, máy bay chiến đấu F-22 không phải là tàng hình tuyệt đối, vì radar mà Trung Quốc bố trí ở hướng biển Hoa Đông lại có khả năng phát hiện F-22.
Mỹ sử dụng "liên minh quân sự" để kiềm chế Trung QuốcMột chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định rằng Mỹ đang đưa quân đội ra xa Biển Đông vì tin tưởng vào sức mạnh của các loại vũ khí tầm xa và chiến lược lôi kéo các quốc gia trong và ngoài khu vực vào một "liên minh" nhằm kiềm chế Trung Quốc.
Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể nhằm chống lại MỹVũ khí siêu thanh mới của quân đội Trung Quốc được thiết kế có thể tấn công các mục tiêu quân sự lớn, trong đó có các tàu sân bay Mỹ khắp thế giới, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời chuyên gia quân sự Trung Quốc Chen Hu.
Nga tính cho về hưu tàu sân bay duy nhất?Nga được cho đang cân nhắc loại biên tàu sân bay duy nhất của mình, chiếc Đô đốc Kuznetsov.
Xây tượng đài chiến sỹ 5 nước đã giúp Việt Nam trong các cuộc chiếnNhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Quốc phòng xây dựng tượng đài chiến sỹ Liên Xô/Liên bang Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba đã giúp Việt Nam trong các cuộc chiến.
Lý do Nga tấn công các văn phòng tuyển quân của UkraineNhững tuần gần đây, việc Nga triển khai chiến thuật mới, tấn công bằng UAV nhắm vào các trung tâm tuyển quân Ukraine, đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.
Pháo đài hạt nhân uy lực của Nga ở "chiến trường lạnh"Nằm ở Tây Bắc nước Nga, án ngữ cửa ngõ Bắc Băng Dương và gần kề biên giới NATO, Vịnh Kola là mắt xích quan trọng trong nhiều chiến lược quốc phòng và kinh tế của Moscow tại Bắc Cực.
Vinspeed của tỷ phú Vượng tuyển người cho 2 dự án đường sắt cao tốcVinSpeed đang tìm kiếm hàng loạt chuyên gia và quản lý nòng cốt nhằm để triển khai dự án đường sắt cao tốc TPHCM - Cần Giờ và Hà Nội - Quảng Ninh.
Câu hỏi lớn đằng sau thỏa thuận tên lửa lịch sử giữa Anh và UkraineGiới quan sát đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của thỏa thuận trong đó Anh sẽ cấp 5.000 quả tên lửa cho Ukraine.