Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Thu giữ nội tạng lợn, chân gà, nầm... không rõ nguồn gốcLực lượng cảnh sát môi trường Thanh Hóa phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành lập 8 tổ công tác, đồng loạt tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
49 công nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập việnNgày 2/11, nguồn tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn Thực phẩm Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đã tìm ra nguyên nhân khiến 49 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa.
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ quán cơm gà nghi gây ngộ độc cho 17 du kháchSở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của quán cơm gà Bà Buội (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để tổng vệ sinh, khắc phục.
Vụ hơn 100 người nhập viện: Nhân bánh mỳ nhiễm khuẩnNgày 8/12 theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết luận vụ hơn 100 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Anh Thi (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền).
Phát hiện 4 doanh nghiệp lớn vi phạm VSATTPNgày 4/5, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, đoàn vừa phát hiện 4 doanh nghiệp lớn vi phạm VSATTP, trong đó có 1 nhà hàng và 1 siêu thị lớn.
Phát hiện bánh phở chứa “chất cấm”Qua lấy mẫu kiểm nghiệm các thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã phát hiện mẫu bánh phở có chứa Formol và mẫu hủ tiếu có chứa hàm lượng Natri benzoate vượt ngưỡng cho phép.
Kon Tum: 73 người bị ngộ độc sau khi ăn tiệc cướiNgày 4/8, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đã trực tiếp lấy các mẫu phẩm thức ăn để đưa đi giám định tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này.
Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thuTừ đầu tháng 9, Chi Cục vệ sinh an toàn thực thẩm TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Công thương TP Đà Nẵng thành lập đoàn liên ngành đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
Chưa phát hiện hóa chất tạo nạc độc hại trong thịt heoKết quả kiểm nghiệm 24 mẫu nội tạng và thịt heo được lấy tại các siêu thị, chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm chưa phát hiện hóa chất tạo nạc.
11 cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm trong mùa thiChiều 1/7, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến chiều nay, Chi cục đã kiểm tra được 31 cơ sở kinh doanh ăn uống, trong đó có 11 cơ sở vi phạm bị xử phạt.
Ăn bữa xế món bánh quy kem, 36 học sinh nhập việnSau bữa ăn xế với món bánh quy kem, ít nhất 36 học sinh trường Trần Quang Khải, đã phải nhập viện vì có biểu hiện của tình trạng ngộ độc. Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.