Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
(Dân trí) - Từ đầu tháng 9, Chi Cục vệ sinh an toàn thực thẩm TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Công thương TP Đà Nẵng thành lập đoàn liên ngành đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
Sáng 7/9, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra 49 cơ sở sản xuất bánh trung thu, kem, nước giải khát, các kho bãi tập trung bánh trung thu, các điểm bán bánh trung thu…
Ngoài ra, ngành y tế còn thành lập 3 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 72 cơ sở kinh doanh thực phẩm (nhà hàng, quán ăn).
Theo ông Tiến, các sai phạm chủ yếu là các cơ sở, sản xuất kinh doanh sử dụng lao động thời vụ nên những lao động đó chưa được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, không được khám sức khỏe. Với những sai phạm này, đoàn sẽ nhắc nhở.
Còn nếu điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị bẩn, dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đoàn sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định.
Được biết, đợt kiểm tra này kéo dài đến hết ngày 30/9.
Khánh Hồng