Chiêu trò gian lận thi cử và cái giá của điểm số ảoHành vi thiếu trung thực trong kiểm tra, thi cử không phải hiện tượng mới. Đáng lo ngại, tình trạng này ngày càng có xu hướng gia tăng với nhiều chiêu trò tinh vi.
Người đàn ông cải trang, đội tóc giả đi thi hộ nữ sinhMột nữ sinh của Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam (thành phố Vũ Hán, Trung Quốc) đã thuê người đi thi hộ. Màn cải trang quá vụng về đã khiến kế hoạch gian lận bại lộ.
Chiếc bút gắn trên túi áo và hàng loạt thiết bị “trá hình” gian lận thi cử“Có những thí sinh gắn bút lên túi áo nhưng không sử dụng trong suốt buổi thi, những chiếc nhẫn thời trang to bất thường…, đều có thể trở thành thiết bị gian lận thi cử tốt nghiệp THPT”.
Trung Quốc chặn AI giải đề trong khung giờ thi cao khảo như thế nào?Năm nay, hơn 13 triệu thí sinh Trung Quốc thi đại học với hệ thống giám sát chống gian lận thi cử được áp dụng gắt gao chưa từng thấy.
Liên đoàn Bi sắt thế giới cấm các VĐV tham dự SEA Games 33 tại Thái LanUỷ ban Olympic Thái Lan xác nhận Liên đoàn Bi sắt thế giới đã ra lệnh cấm Thái Lan tổ chức cũng như sẽ trừng phạt các nước cử VĐV tham dự môn bi sắt tại SEA Games 33 diễn ra vào tháng 12 này.
Báo Hàn Quốc đòi lại công bằng cho tuyển Việt Nam, yêu cầu Malaysia xin lỗiTờ Xports News cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ chịu bất công nếu như không được xử thắng Malaysia. Họ yêu cầu đòi công bằng cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Mỹ báo động số vụ lừa đảo tuyển dụng tăng 1.000%Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn tới các hình thức lừa đảo tuyển dụng ngày càng tinh vi ở Mỹ.
Phản ứng của CĐV Đông Nam Á khi tuyển Malaysia lộ bằng chứng bất lợiNhiều cổ động viên (CĐV) Đông Nam Á đã bình luận sôi nổi sau khi bằng chứng mới về gian lận nhập tịch cầu thủ của bóng đá Malaysia được phơi bày vào ngày 30/10.
Tân sinh viên đi thuê phòng trọ: Vội vàng là "dính bẫy"Từ “phòng ma” đến ảnh quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo, không ít tân sinh viên đã trở thành nạn nhân khi tìm phòng trọ trong những ngày đầu xa nhà.
Quản lý thị trường Hà Nội chuyển cơ quan điều tra 78 vụ sản xuất, buôn bán hàng giảChi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10, đánh giá toàn diện kết quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường từ đầu năm đến nay, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm.
Luật sư phát hiện ra “kẽ hở”, Malaysia có thể thoát tội nhập tịch gian lậnTheo báo giới Malaysia, luật sư danh tiếng Serge Vittoz đã phát hiện ra “kẽ hở” giúp Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) có thể kháng cáo thành công FIFA sau khi bị buộc tội nhập tịch gian lận cầu thủ.
Mất 7 cầu thủ nhập tịch, Malaysia vẫn chiến thắng và đứng đầu bảngDù thiếu vắng 7 cầu thủ nhập tịch nhưng Malaysia vẫn giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Lào, để tiếp tục dẫn đầu bảng F vòng loại Asian Cup 2027.