Trung Quốc: Nhiều dầu ăn pha dầu cọ độc hạiNhiều loại dầu ăn tại Trung Quốc gắn mác dầu đậu nành, dầu ô liu nhưng thực chất chỉ chứa khoảng 5% sản phẩm như quảng cáo, còn lại đều bị pha trộn bởi dầu cọ rẻ tiền, dùng lâu có thể gây ra bệnh tim mạch và não.
Tiêu dùng thông minh để tránh bẫy nhớt giả, nhớt tái chếKhông chỉ riêng với người tiêu dùng, nạn nhớt giả, nhớt tái chế trà trộn còn gây khó cho các cơ quan quản lý trong việc kiểm tra xử lý.
Món ngon ngày Tết: đậu phộng rang tỏi ớtĐậu phộng (lạc) rang là món ăn dễ làm, bảo quản được lâu và là món được nhiều bà nội trợ làm trong ngày Tết. Cùng chị Kiều Xuân Kado biến tấu món ăn này với một hương vị mới: đậu phộng rang tỏi ớt.
Mẹ Việt ở Nhật bật mí công thức làm đậu phộng cốt dừa giòn tan bốn vịNhững viên đậu phộng giòn tan, được chế biến với đủ hương vị khác nhau trở thành món ăn vặt yêu thích cho cả gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.
Vì sao món gỏi cá sống Yusheng thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán?Tại Singapore, không chỉ hấp dẫn về hương vị, món gỏi cá sống Yusheng còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự thịnh vượng và may mắn trong dịp đầu năm mới.
Lạ lùng đặc sản "đèn pha đại dương" trông thì ghê, ăn lại mê ở Phú YênSau khi chế biến phần thịt để xuất khẩu, mắt cá ngừ đại dương được bán lại các nhà hàng, từ đó món "đèn pha đại dương" ra đời gây thương nhớ cho thực khách một lần nếm qua.
Mẹo hay: Học cách trộn giá thể trồng rau sân thượng thay cho đấtThay vì trồng rau bằng đất, chị Bùi Thương (TPHCM) sử dụng giá thể từ các nguyên liệu phân bò, trấu hun, sơ dừa, bánh dầu, vỏ đậu phộng,...
4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam BộAn Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhất định bạn phải thử qua những món như bánh bao chỉ, bánh hẹ, bánh khọt...
Xuýt xoa với loạt món ăn truyền thống của "đầu bếp tại gia" trong mùa dịchTận dụng thời gian ở nhà trong mùa dịch, chị Linh Kandy (TPHCM) đã tìm các công thức trên mạng và vào bếp để trổ tài nấu nướng hàng loạt món món ăn truyền thống, dân dã cho gia đình thưởng thức.
Xử nghiêm vụ sản xuất dầu ăn bằng đậu phộng trộn lốp xeCục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ngày 12/7 đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng Quảng Nam kiểm tra thông tin báo Người Lao Động nêu về việc chủ 1 cơ sở ép dầu ăn ở tỉnh này trộn lốp xe vào đậu phộng để ép dầu, xử lý nghiêm theo pháp luật.
Sản xuất dầu ăn bằng đậu phộng trộn… lốp xe!Hàng chục hộ dân huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bức xúc việc chủ cơ sở ép dầu trộn lốp xe vào đậu phộng để ép dầu. Hàng ngàn lít dầu sau khi ép đã bị đóng cặn, không thể sử dụng.
Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà NẵngNhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành, gây thương nhớ cho biết bao thực khách.