Sai phạm trong liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữThanh tra Chính phủ phát hiện chuyện buông lỏng công tác quản lý, để sai phạm trong hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài diễn ra kéo dài, gây bức xúc.
Tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ Năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trườngThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ Năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể về việc này.
Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra việc tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữBộ GD&ĐT có công văn gửi các Sở GD&ĐT về vấn đề tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.
Kỳ thi chứng chỉ IELTS và các ngoại ngữ khác tạm hoãn do hồ sơ chưa đầy đủ?Theo thông tư 11, Bộ GD&ĐT phê duyệt cũng như có trách nhiệm chủ trì thực hiện kiểm tra hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.
TPHCM tạm dừng thi tất cả chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoàiTrước khi Hội đồng Anh hoãn tất cả các kỳ thi IELTS tại Việt Nam, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã có thông báo về việc tạm dừng tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.
Học sinh bị từ chối IELTS hai tuần trước thi: Bộ Giáo dục "xuống nước"Chiều 15/6, Bộ GD&ĐT có công văn cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 sử dụng chứng chỉ năng lực ngoại ngữ thi và cấp sau ngày 10/9/2022 để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy định.
Khởi động Tháng tự học ngoại ngữ trên nền tảng FSELTháng tự học ngoại ngữ năm 2025 và kết nối trực tuyến đến 500 điểm cầu trên toàn TP Hà Nội được khởi động với gần 615.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kích hoạt tháng tự học ngoại ngữSáng 20/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Sở GD&ĐT, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng một số đơn vị kích hoạt tháng tự học của Hà Nội.
8 trường THPT chuyên tại Hà Nội lấy điểm chuẩn như thế nào?Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có điểm chuẩn cao hơn Trường THPT Sơn Tây 5-12 điểm, trong khi các trường chuyên trực thuộc đại học tổ chức thi riêng.
Khởi đầu du học, lao động, định cư thuận lợi với chứng chỉ PTESự ra đời của chứng chỉ PTE đã mở ra lối đi mới, không chỉ cho sinh viên, mà cả những người lao động có tay nghề, muốn làm việc, định cư nước ngoài nhưng thiếu vốn ngoại ngữ.
9 trường ĐH kinh tế hàng đầu công bố phương án tuyển sinh 2025Các trường đại học khối ngành kinh tế hàng đầu vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2025 với nhiều điểm mới đáng chú ý.
Giọt nước mắt nơi xứ người và sức bật đáng nể của cô gái nghèoSau 4 năm làm việc tại Nhật Bản, nữ công nhân Nghiêm Thị Linh đã nắm bắt cơ hội học tiếng Nhật, tiếng Trung để "săn" được học bổng, tiếp tục con đường học vấn cao hơn.