Chủ tịch xã bị phê bình do để xảy ra xây dựng trái phép, múc đất tràn lanVới việc để xảy ra tình trạng san lấp mặt bằng, múc đất trái phép, xây dựng các khu "săn view", một chủ tịch xã tại Đắk Lắk đã bị huyện phê bình và yêu cầu chấn chỉnh.
Để xảy ra "khủng hoảng thông tin trên mạng" một chủ tịch xã bị phê bìnhVới việc không kịp thời báo cáo các vấn đề nổi cộm tại địa phương dẫn đến việc người dân bức xúc, đăng tải các thông tin trên mạng xã hội, một chủ tịch xã tại Đắk Lắk bị phê bình.
Để cá nhân chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép, chủ tịch xã bị phê bìnhChủ tịch UBND xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị phê bình vì để người dân trên địa bàn san lấp hàng ngàn m2 đất nông nghiệp trái quy định.
Để dân dự đám tang khiến nhiều người mắc Covid-19, Chủ tịch xã bị phê bìnhChủ tịch UBND xã An Hiệp (huyện Châu Thành) vừa bị phê bình vì để dân tập trung dự đám tang dẫn đến hậu quả 11 người dương tính với SARS-CoV-2.
Để dân tụ tập khi tiêm vắc xin, bí thư và chủ tịch xã bị phê bìnhĐể người dân tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách khi đến nhà văn hóa xã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mai Trung (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) bị phê bình.
Để người khuyết tật phải đóng quỹ văn hóa, Chủ tịch xã bị phê bìnhTheo quy định, người khuyết tật được miễn giảm các khoản đóng góp xã hội tại địa phương, thế nhưng nhiều năm qua, đối tượng khuyết tật tại xã Đông Nam (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) vẫn bị bắt đóng góp đầy đủ.
Chủ tịch xã, phường ở Cần Thơ có quyền bán tài sản công dưới 1 tỷ đồngChủ tịch xã, phường được quyết định bán tài sản công dưới 1 tỷ đồng và tiêu hủy tài sản cố định có nguyên giá dưới 1 tỷ đồng đối với các đơn vị thuộc phạm vi quản lý.
Quầy nước tung món cà phê rắc gián giá 166.000 đồng, mỗi ngày bán hơn 10 lyMột bảo tàng côn trùng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) gây chú ý khi ra mắt loại cà phê pha cùng ấu trùng sâu vàng sấy khô và rắc bột gián xay nhuyễn lên bề mặt với giá 45 tệ/ly (khoảng 166.000 đồng).
Ninh Bình phê bình Sở Xây dựng chậm báo cáo chương trình phát triển nhà ởChậm trễ trong việc hoàn thiện Chương tình phát triển nhà ở trên địa bàn, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình bị UBND tỉnh yêu cầu rút kinh nghiệm, khẩn trương hoàn thiện theo chỉ đạo.
Chánh án: “Giá đất phải phù hợp với thị trường thì chỉ lên, không xuống”Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng, nếu tiếp cận theo cách giá đất phải phù hợp với thị trường, thì giá đất chỉ có đẩy lên, không có có chuyện giữ hoặc giảm xuống.
Chủ tịch xã, phường bị phê bình do chưa quyết liệt chống khai thác IUUChủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nghiêm khắc phê bình lãnh đạo của 4 xã, phường của tỉnh có tỷ lệ tàu cá chưa được cấp phép cao, chậm trễ xử lý khai thác vi phạm các quy định IUU.
Phê bình đơn vị quản lý để tháp Chăm nghìn năm tuổi bị ngập lụtChứng kiến cảnh tháp Chăm nghìn năm tuổi chìm sâu trong nước, lãnh đạo UBND thành phố Huế nghiêm khắc phê bình đơn vị quản lý, chính quyền địa phương vì để di tích bị ngập úng kéo dài.