Chồng tiền nộp phạt hàng trăm triệu đồng dịp Tết Canh Tý 2020Ngay trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều cá nhân và doanh nghiệp phải chồng tiền hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng vì bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước “gõ đầu”. Có cá nhân bị phạt tới hơn nửa tỷ đồng do thao túng giá cổ phiếu.
Cuối năm, các sếp giật mình nhận “trát” yêu cầu “chồng tiền nộp phạt”Trong ngày làm việc cuối cùng của năm 2018, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra hàng loạt thông báo về các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các cá nhân, tổ chức. Những thông báo này gây không ít bất ngờ khi những vi phạm đã diễn ra từ nhiều tháng trước.
Đại gia “đen đủi”, vừa qua tháng Bảy Âm lịch đã phải "chồng tiền" nộp phạtMới chỉ một tuần trở lại đây, hàng loạt cá nhân đã bị xử phạt vi phạm hành chính, mà đáng nói là, những cá nhân này phải “trả giá” do những hành vi vi phạm đã diễn ra từ năm ngoái hoặc từ vài năm về trước.
Hai “tướng” của bầu Đức bất ngờ bị thanh tra “sờ gáy”Mặc dù đã rời nhiệm khỏi HAGL Agrico trong đợt tái cơ cấu nhân sự cấp cao năm 2018 song hai tướng của bầu Đức là ông Đoàn Nguyên Thu (cũng là em trai bầu Đức) và bà Nguyễn Thị Thanh Thảo mới đây vẫn phải “chồng tiền nộp phạt” do “ém” thông tin giao dịch cổ phiếu HAG và HNG.
Cha dàn dựng vụ nhặt được ví tiền để con "lập công chuộc tội"Ông Huỳnh Văn T. sợ con bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích nên đã dàn dựng vụ nhặt được ví tiền giúp con "lập công chuộc tội". Tuy nhiên, hành vi này đã bị công an phát hiện.
Từ vụ Trương Mỹ Lan, trường hợp nào không kháng cáo vẫn được giảm án?Trường hợp có căn cứ, HĐXX phúc thẩm có thể sửa bản án sơ thẩm, theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho những bị cáo không kháng cáo hoặc không bị kháng cáo, kháng nghị.
Tử tù Trương Mỹ Lan không được nhận lại 2 túi Hermès bạch tạngBị cáo Lan xin lại 2 túi Hermès bạch tạng để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng 2 chiếc túi trên là tài sản của bà Lan có từ nguồn tiền phạm tội nên cần tiếp tục thu giữ.
Bà Trương Mỹ Lan thoát án tù chung thân về tội lừa đảoTòa xác định số tiền đã thu hồi và dự kiến thu hồi rất lớn, bà Lan có nhiều tình tiết giảm nhẹ, ăn năn hối cải, nên HĐXX giảm hình phạt tù chung thân xuống 20 năm cho bị cáo về tội lừa đảo.
243 bị cáo nộp lại 30.300 tỷ đồng trong các vụ án kinh tế, tham nhũngTrong 6 tháng, các tòa án đã tuyên thu hồi tiền, tài sản liên quan 71 vụ án kinh tế, tham nhũng với số tiền và tài sản trên 32.399 tỷ đồng; có 243 bị cáo đã nộp lại trên 30.321 tỷ đồng.
Không kháng cáo, chồng bà Trương Mỹ Lan vẫn được đề nghị giảm ánTheo đại diện VKS, sau bản án sơ thẩm, ông Chu Lập Cơ không kháng cáo nhưng có nộp thêm tiền để khắc phục hậu quả. Đây là tình tiết mới nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.
Trước phiên tòa phúc thẩm, anh em Trịnh Văn Quyết nộp khắc phục 973 tỷ đồngTổng số tiền anh em cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã nộp tính từ giai đoạn sơ thẩm đến trước ngày xét xử phúc thẩm là 973 tỷ đồng.
"Nổ" quen lãnh đạo cấp cao để lừa đảo hàng chục tỷ đồngVõ Thị Hà "nổ" mình quen nhiều lãnh đạo cấp cao, có thể chạy giấy tờ đất để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của bị hại.