Phòng chống tham nhũng, lãng phí phải đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làmPhó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính TƯ Lê Minh Trí nhấn mạnh thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Lần đầu tiên điều tra, xét xử tội tham ô xảy ra ở khu vực ngoài nhà nướcLần đầu tiên đã điều tra, truy tố, xét xử tội tham ô xảy ra ở khu vực ngoài nhà nước và điều tra, truy tố, xét xử vắng mặt cả bị can, bị cáo bỏ trốn ra nước ngoài.
Đặc nhiệm KSK: "Lưỡi dao găm bí mật" của quân đội ĐứcTrong Top 10 lực lượng đặc nhiệm xuất sắc nhất thế giới, Kommando Spezialkräfte (KSK) của quân đội Đức đứng thứ 8 và được đánh giá là một trong những đơn vị tinh nhuệ hàng đầu châu Âu.
Người dùng cần lưu ý điều gì khi thêm mật ong vào cà phê?Cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn cầu, trong khi mật ong thường được lựa chọn như một chất tạo ngọt tự nhiên.
Thủ tướng yêu cầu tìm cách quản lý chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCMĐề án phòng chống sụt lún, sạt lở, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL cũng như việc khắc phục ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí tại Hà Nội và TPHCM, vừa được Thường trực Chính phủ cho ý kiến.
Ngân hàng Nhà nước chốt chỉ tiêu tín dụng 15%, lạm phát 4,5% năm 2026Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chính sách nhằm kiểm soát lạm phát năm 2026 khoảng 4,5%, giữ ổn định vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng bền vững.
TPHCM kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phíSau khi kiện toàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM có một Trưởng Ban, 5 Phó Trưởng Ban và 11 Ủy viên. Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang làm Trưởng Ban chỉ đạo.
Trồng cây xanh trên cao tốc: Tưới nước tự động, cơ giới hóa việc cắt tỉaLãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đối với các cao tốc trồng cây xanh ở dải phân cách giữa, thời gian tới sẽ phải nâng cấp hệ thống tưới tự động, cơ giới hóa việc cắt tỉa để đảm bảo an toàn.
Lần đầu kiểm toán 2 vụ có dấu hiệu tham nhũng tại Đồng Nai, chuyển 17 hồ sơ sang cơ quan điều traPhó Tổng Kiểm toán Nhà nước Bùi Quốc Dũng cho biết nhiệm kỳ 2020-2025, đơn vị này đã chuyển 17 vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tổng Bí thư: “Tuyệt đối không chống tham nhũng theo kiểu phong trào”Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là nhiệm vụ chiến lược, phải tiến hành kiên trì, thường xuyên, không ngừng nghỉ và tuyệt đối không làm theo kiểu phong trào.
Thái Lan thử nghiệm tiền điện tử để thúc đẩy du lịchChính phủ Thái Lan vừa khởi động một chương trình mới vào ngày 18/8, nhằm phục hồi ngành du lịch bằng cách cho phép du khách nước ngoài quy đổi tiền điện tử sang đồng baht để thanh toán.
Bước ngoặt đáng chú ý trong chính sách quốc phòng mới của MỹBộ Quốc phòng Mỹ ngày 23/1 công bố chiến lược mới, trong đó nhấn mạnh trọng tâm hàng đầu của quân đội Mỹ không còn là Trung Quốc, mà là an ninh trong nước và khu vực Tây Bán cầu.