Cựu hiệu trưởng Thái Lan bị phạt 50 năm tù vì tham ô tiền ăn của học sinhMột cựu hiệu trưởng tại Thái Lan bị phạt tù 50 năm vì biển thủ 17.000 USD tiền ăn trưa của học sinh.
Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn nguy kịch sau khi ăn bánh cuốnSau khi ăn bánh cuốn, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn nhiều, đau bụng liên tục, sốt và đi ngoài... Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn, trải qua 5 ngày điều trị tích cực.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Làm rõ nguyên nhân cơm để ba ngày không thiuBà Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, cho biết sẽ kiểm định để xác định có chất bảo quản trong gạo hay không.
Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm mùa hèBộ Y tế cảnh báo, thời tiết nắng nóng trong mùa hè làm cho thức ăn, thực phẩm dễ bị ôi, thiu, dễ nhiễm nấm và vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh đường tiêu hóa.
Những chiêu trò kinh hoàng biến thịt trâu bẩn thành đặc sảnChỉ cần vài thủ thuật nhỏ là có thể có được món nội tạng trâu thơm ngon, giòn dù cho những món nội tạng này đều đang có nguy cơ bốc mùi hôi thối.
Những chiêu trò kinh hoàng biến thịt trâu bẩn thành đặc sảnChỉ cần vài thủ thuật nhỏ là có thể có được món nội tạng trâu thơm ngon, giòn dù cho những món nội tạng này đều đang có nguy cơ bốc mùi hôi thối.
Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chấtDư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
Thịt hư rửa chất sát khuẩn: độc gấp đôiCác chuyên gia công nghệ thực phẩm khẳng định khi thịt đã ôi, thiu, nếu “làm mới” bằng SO2 thì độ nguy hiểm tăng lên gấp nhiều lần.
Nắng nóng, ăn uống thế nào để tránh ngộ độcTS.BSCKII.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc: "Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, có mùi vị lạ bất thường, hoặc bị ôi thiu…".
Sử dụng màng bọc thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏeSản phẩm này chủ yếu được làm từ hợp chất polyethylene cùng với phụ gia hóa dẻo hay chất chống oxy hóa, người dùng sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Cả tấn nầm “bẩn” suýt được tuồn vào NamKiểm tra 2 chiếc xe khách liên tỉnh có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng xốp bên trong có chứa các loại nầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.