ASEAN muốn có chế tài ràng buộc Trung Quốc ở Biển ĐôngCác quốc gia thành viên ASEAN đang cùng nỗ lực thúc đẩy việc sớm đạt được một Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC).
Đại biểu Quốc hội "đòi" truy cứu trách nhiệm với lãnh đạo về hưuPhản ánh thực tế thời gian qua đã xảy ra tình trạng quy hoạch bị lái theo lợi ích nhóm hoặc bị điều chỉnh một cách tùy tiện, làm thiệt hại cho nhà nước và doanh nghiệp, gây bất bình trong nhân dân, đại biểu Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu) đề nghị cần phải xác lập các chế tài ràng buộc đối với người phê duyệt quy hoạch, trách nhiệm là liên tục, kể cả khi đã về hưu vẫn bị xử lý.
Mỹ ra điều kiện nối lại viện trợ cho UkraineChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi thông điệp rõ ràng rằng viện trợ của Washington phụ thuộc vào việc Ukraine có chấp nhận tham gia đàm phán với Nga hay không.
Phó tổng VIB: "Khách hàng cần được giúp khai phóng tối đa sức mạnh dòng tiền"Tài chính cá nhân không chỉ là câu chuyện của từng cá nhân, mà còn tác động trực tiếp đến sự vận hành của nền kinh tế. Khi dòng tiền luôn chuyển động và được tối ưu hóa, không chỉ khách hàng hưởng lợi mà cả nền kinh tế cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.
Quốc gia này cáo buộc các hãng xe điện lừa dối khách hàngTesla, BYD, VW và Stellantis đang bị cơ quan chức năng Italy nghi ngờ cung cấp thông tin không đầy đủ, khiến khách hàng hiểu nhầm về phạm vi hoạt động, sự xuống cấp của pin và chế độ bảo hành xe điện.
Chiến sự Ukraine 3/3: Kiev sụp đổ ở Kursk, Nga giăng bẫy ở nam DonbassCó một cuộc khủng hoảng hoạt động của lực lượng Kiev trong khu vực tứ giác, 2 trong 4 điểm đã "trượt" đáng kể vào vùng Sumy trên lãnh thổ Ukraine.
Nga nêu lý do ông Trump "cứng giọng" với đồng minh NATOQuan chức Nga phỏng đoán ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi gây áp lực lên các đồng minh NATO trong thời gian qua.
Từ 1/7/2025, doanh nghiệp trốn đóng BHXH sẽ bị xử lý nghiêmTừ 1/7/2025, chế tài đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) không khác gì lĩnh vực thuế. Doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí là xử lý hình sự.
Tài khoản "Siêu lợi suất" VIB: 10 ngày ra mắt đã có 50.000 khách hàngVới lợi suất 2,5-4,3%/năm, tài khoản "Siêu lợi suất" của VIB thu hút sự chú ý của thị trường, giúp 50.000 người đánh thức dòng tiền nhàn rỗi.
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
Khắc chế bom lượn, Ukraine triệt hạ lợi thế của Nga trên chiến trườngBằng việc sử dụng biện pháp gây nhiễu vô tuyến, các lực lượng Ukraine đã có thể khắc chế được một trong những lợi thế chính của Nga trên chiến trường.
Động thái hiếm hoi của ông Trump nhận được phản ứng tích cực từ IranPhía Iran phản ứng tương đối tích cực trước tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng băng hầu hết hoạt động viện trợ nước ngoài.