Sau Tết, nhiều nhà máy chế biến tôm ở Sóc Trăng tuyển hàng ngàn lao độngTrả lương cao và thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, các nhà máy chế biến tôm xuất khẩu ở Sóc Trăng hy vọng sẽ "níu kéo" người lao động ở lại làm việc tại quê nhà.
Bí quyết chế biến “Tôm hùm bông bỏ lò fomai Pháp”Một trong số những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt là sự hòa đồng đa dạng. Người Việt cởi mở đón nhận cái mới và dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực các vùng miền khác, rồi cải biến đi cho phù hợp với đặc trưng của mình. Đó có lẽ là lí do khiến món Tôm hùm bỏ lò fomai Pháp vốn rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia lại rất đặc sắc và cao quý tại Việt Nam. Và đâu là bí quyết?.
Bắt quả tang cơ sở chế biến tôm hôi thối để tuồn ra thị trường200kg tôm bốc mùi hôi thối được mua với giá 10 nghìn đồng/kg rồi được chế biến bán ra thị trường với giá gấp 10 đến 15 lần.
Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
02:02Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
Nghịch lý: Xuất khẩu tôm tốt nhất thế giới nhưng thi chứng chỉ thì "rớt ngay"Đại diện doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản chỉ ra rằng, đi qua nhiều nước trên thế giới thì thấy công nghiệp chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam là tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp cơ sở của họ không được như chúng ta nhưng lại đạt chứng nhận mà nếu Việt Nam thì rớt ngay.
VASEP: Mỹ kiện tôm Việt Nam là cạnh tranh không lành mạnh và thiếu cơ sởPhía Việt Nam khẳng định, quyết định khởi xướng điều tra vụ kiện của DOC là không công bằng, là biện pháp đánh thuế hai lần và gây ảnh hưởng rất lớn tới hơn 600.000 nông dân, người làm chế biến tôm Việt Nam; đồng thời bất lợi cho cả người tiêu dùng Mỹ.
Bộ Công Thương đề nghị Úc sớm bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tômBộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có công thư gửi Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Nông nghiệp - Tài nguyên nước Úc đề nghị Chính phủ Úc cân nhắc, sớm dỡ bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín, bởi lệnh này có ảnh hưởng tiêu cực đối với ngành nuôi trồng, sản xuất, chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Bạc Liêu bất lợi gì khi xây dựng trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước?Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thông tin địa phương này trở thành trung tâm công nghiệp tôm của cả nước là mục tiêu khả thi. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm bất lợi khi thực hiện.