1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Hà Tĩnh:

Bắt quả tang cơ sở chế biến tôm hôi thối để tuồn ra thị trường

(Dân trí) - 200kg tôm bốc mùi hôi thối được mua với giá 10 nghìn đồng/kg rồi được chế biến bán ra thị trường với giá gấp 10 đến 15 lần.

Bắt quả tang cơ sở chế biến tôm hôi thối để tuồn ra thị trường - 1

200kg tôm chết đã bốc mùi hôi thối đang được chế biến để tuồn ra thị trường

Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 11h30 ngày 26/3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang cơ sở của anh Trần Văn Ngô (SN 1972, trú tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên) đang có hành vi thu mua, sơ chế gần 200kg tôm đã chết, bốc mùi hôi thối thành tôm nõn để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều thùng xốp đựng tôm đã bóc mùi hôi thối, một số tôm đã sơ chế thành tôm nõn.

Bắt quả tang cơ sở chế biến tôm hôi thối để tuồn ra thị trường - 2

Hiện vụ việc đã được lập biên bản để xử lý theo quy định

Bước đầu, đối tượng Trần Văn Ngô khai nhận số trên được thu gom mua từ các hồ tôm ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà với giá 10 nghìn đồng/kg, sau đó đưa về bóc vỏ, sấy khô thành tôm nõn rồi đưa ra thị trường tiêu thụ với giá dao động từ 120 nghìn đến 150 nghìn/kg.

Hiện vụ việc đã được lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Sinh